Thời sự Quốc tế

Ông Trump: Nếu tái đắc cử, sẽ trục xuất lượng người nhập cư lớn nhất lịch sử nước Mỹ

18/12/2023, 14:19

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có kế hoạch trục xuất người nhập cư lớn nhất lịch sử nước Mỹ nếu tái đắc cử vào năm 2024.

Đây là tuyên bố mạnh mẽ của vị cựu Tổng thống Mỹ trong buổi vận động tranh cử Tổng thống Mỹ tại bang Nevada vào ngày 17/12.

“Trước tình hình hàng triệu người nước ngoài di cư bất hợp pháp trong những năm qua, khi tôi tái đắc cử, chúng ta sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc khởi động chiến dịch trục xuất lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Chúng ta phải làm như vậy”, ông khẳng định.

Ông Donald Trump tuyên bố kế hoạch trục xuất người nhập cư trái phép nếu tái đắc cử Tổng thống Mỹ (Nguồn video: Reuters)

Bên cạnh đó, ông Trump dành những lời lẽ phê bình gay gắt về nhiệm kỳ hiện tại của đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Theo đó, cựu Tổng thống Mỹ cũng cho biết, ngay ngày đầu tiên trở lại Nhà Trắng, ông sẽ chấm dứt mọi chính sách biên giới mở của chính quyền ông Biden, loại bỏ tất cả các thành viên băng đảng tội phạm, ma túy hoặc các nhóm tình nghi.

Động thái này nhằm chấm dứt bạo lực, hoạt động bất hợp pháp của các nhóm tội phạm, những người nhập cư trái phép một lần và mãi mãi.

Trump lên kế hoạch trục xuất người nhập cư lớn nhất lịch sử nước Mỹ nếu tái đắc cử - Ảnh 2.

Người nhập cư trái phép vào Mỹ tại bức tường biên giới Mỹ - Mexico (Ảnh: Reuters)

Trước đó một ngày, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump còn dùng từ ngữ gay gắt chỉ trích những người nhập cư trái phép đang “đầu độc chính đất nước của chúng ta”.

Ông Trump đưa ra những bình luận này trong sự kiện tranh cử ở bang New Hampshire, nơi ông chỉ trích mạnh mẽ về vấn nạn người nhập cư trái phép gia tăng kỷ lục.

Theo số liệu từ Trung tâm Nghiên cứu Pew (Hoa Kỳ), số người nhập cư trái phép vào Mỹ suốt gần 20 năm qua luôn duy trì ở mức trên 10 triệu người/năm. Trong đó, số lao động bất hợp pháp có nguồn gốc từ di cư luôn trên ngưỡng 7 triệu người.

Theo thông tin từ tạp chí Time, nhiều đời Tổng thống Mỹ, bao gồm ông Trump và ông Biden, đã triển khai xây dựng bức tường kiên cố ngăn chặn dòng người di cư trái phép ở biên giới giáp Mexico, đến nay đã hoàn thành hơn 1.100km.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.