Thời sự Quốc tế

Quả sầu riêng đắt nhất thế giới giá gần 1 tỷ đồng

20/12/2023, 08:00

Một quả sầu riêng Musang King ở Pahang vừa được bán với giá 185.000 RM (gần 1 tỷ đồng) và trở thành một trong những quả sầu riêng đắt nhất thế giới.

Sầu riêng Musang King được mệnh danh là loại sầu riêng ngon nhất thế giới. Mới đây, loại trái cây này tiếp tục nhận được nhiều chú ý khi được bán với giá cao ngất ngưởng tại một sự kiện gây quỹ diễn ra vào ngày 17/12 ở quận Raub, Pahang (Malaysia).

Ông Fadzli Mohamad Kamal, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện, Thanh niên, Thể thao và Các tổ chức phi chính phủ của Pahang, cho biết giá khởi điểm của quả sầu riêng được đưa ra là 2.000 RM (hơn 10 triệu đồng) nhưng đã tăng vọt sau nhiều lần đấu giá.

Quả sầu riêng 'đắt nhất thế giới' giá gần 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Quả sầu riêng Musang King được bán đấu giá gần 1 tỷ đồng (Ảnh: Facebook FADZLI KAMAL).

Theo hãng truyền thông Sinar Harian, giá cuối cùng dành cho quả sầu riêng này là 185.000 RM (gần 1 tỷ đồng). Người thắng thuộc về ông Huang Qi Wen.

Lượt đấu giá cao thứ hai trong sự kiện này là sầu riêng Black Thorn, với giá 15.000 RM (hơn 77 triệu đồng).

Ông Lye Wee Ken, chủ tịch Hiệp hội Thương nhân Sầu riêng Pahang, cũng đóng góp 204.444 RM (hơn 1 tỷ đồng) qua sự kiện này.

Cuối cùng, sự kiện thu được tổng cộng 404.444 RM (hơn 2 tỷ đồng) thông qua việc đấu giá hai loại sầu riêng Musang King và Black Thorn.

Ông Fadzli cho biết, số tiền thu được từ lần đấu giá này sẽ được quyên góp cho một trường học ở Raub để cải thiện cơ sở hạ tầng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.