Thời sự Quốc tế

Sân bay Anh đóng cửa khẩn cấp sau khi phát hiện vật khả nghi trên máy bay

17/04/2024, 10:21

Sân bay Birmingham tại Anh ngày 16/4 đã buộc phải đóng cửa sau khi các nhân viên an ninh phát hiện vật thể lạ trên máy bay của hãng Aer Lingus.

Metro dẫn lời người phát ngôn sân bay Birmingham cho biết, chiếc máy bay của hãng Aer Lingus đang trên đường bay đến Belfast thì được yêu cầu quay trở lại ngay sân bay Birmingham.

Chiếc máy bay của hãng Aer Lingus bị buộc phải quay trở lại sân bay Birmingham để kiểm tra an ninh.

Các đội rà phá bom mìn cùng ít nhất 4 xe cảnh sát đã có mặt tại hiện trường kiểm tra "vật thể lạ" và xác nhận vật thể này "không gây ra mối đe dọa nào về an ninh". Sân bay Birmingham được mở cửa trở lại ngay sau đó.

Trước đó, các hành khách đã được sơ tán khỏi máy bay và được đưa bằng xe bus đến nhà ga an toàn. Các hành khách được yêu cầu kiểm tra lại thông tin với hãng hàng không hoặc trên website của sân bay Birmingham do khả năng chuyến bay bị chậm so với lịch trình.

Với an ninh hàng không, việc để xuất hiện vật thể lạ tại sân bay hay trên máy bay là vô cùng nghiêm trọng. Trước đó, khoảng giữa năm 2023, hệ thống an ninh tại sân bay quốc tế thành phố Salt Lake, Mỹ cũng phải đóng cửa khoảng hai tiếng sau khi các nhân viên an ninh phát hiện một vật hình hộp sọ người trong hành lý của hành khách.

Sau khi rà soát, cảnh sát địa phương phát hiện vật thể lạ trong hành lý không phải là một hộp sọ thật hay là một thiết bị nổ tự chế mà chỉ là một mô hình y tế bằng nhựa được gắn một cục pin 9 vôn và một cảm biến để phục vụ cho việc đào tạo y tế.

Hành khách mang theo món hàng để trưng bày tại triển lãm thương mại ở Cancun, Mexico.

Cuối cùng, các quan chức TSA xác định vật phẩm này không được phép vận chuyển trên máy bay thương mại và bị giữ lại tại sân bay.

Người phát ngôn của Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) khuyến cáo rằng bất kỳ ai lên máy bay với vật phẩm bất thường nên thông báo trước cho nhân viên an ninh sân bay để tránh gặp phiền phức.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.