Thời sự Quốc tế

Sập đường hầm đang xây dựng ở Ấn Độ, ít nhất 40 công nhân mắc kẹt

12/11/2023, 19:18

Một hầm đường bộ đang xây dựng bị sập ở miền bắc Ấn Độ khiến ít nhất 40 công nhân bị mắc kẹt.

Vụ sập xảy ra sáng 12/11 theo giờ địa phương tại bang Uttarakhand thuộc dãy Himalaya khi một nhóm công nhân đang di chuyển ra ngoài để giao ca.

"Khoảng 200 m đường hầm đã sập", Durgesh Rathodi cho biết.

"Khoảng 40-41 công nhân bị mắc kẹt bên trong. Nguồn oxy đang được đưa vào bên trong qua đống đổ nát, nhưng nhiều mảnh vỡ đã rơi xuống khi lực lượng cứu hộ cố gắng loại bỏ vật cản", ông nói thêm.

Sập đường hầm đang xây dựng ở Ấn Độ, ít nhất 40 công nhân mắc kẹt - Ảnh 1.

Các đội cứu hộ tiếp cận khu vực hầm đường bộ đang xây dựng bị sập.

Đường hầm dài 4,5km đang được xây dựng giữa thành phố Silkyara và Dandalgaon nhằm kết nối hai ngôi đền Hindu linh thiêng nhất là Uttarkashi và Yamnotri.

Đường hầm này nằm trong dự án đường bộ Char Dham trọng yếu của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi nhằm cải thiện kết nối đối với một số ngôi đền nổi tiếng ở nước này cũng như ở khu vực giáp biên giới với Trung Quốc.

Hình ảnh do đội cứu hộ chính phủ công bố cho thấy những đống bê tông khổng lồ chặn ngang đường hầm. Nhiều thanh kim loại ở phần mái bị nứt vỡ chọc ra phía trước đống đổ nát. 

Chia sẻ thông tin về vụ việc trên mạng xã hội, Thủ hiến bang Uttarakhand Pushkar Singh Dhami cầu nguyện để những công nhân mắc kẹt được đưa ra ngoài an toàn.

Quan chức ứng phó thảm họa quận Devendra Patwal cho biết, hoạt động cứu hộ đang được triển khai tích cực nhưng không rõ thời gian cứu hộ kéo dài bao lâu.

"Điều đáng mừng là những công nhân bị mắc kẹt không phải chen chúc mà có không gian khoảng 400m để đi lại và thở. Họ có đủ oxy để sống sót trong hơn 8-10 tiếng, do đó chúng tôi sẽ có thời gian để tiến hành giải cứu", ông nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.