Thời sự Quốc tế

Số phận tàu chở 5.000 container mắc cạn tại Mỹ sau hơn 1 tháng

18/04/2022, 10:04

Tàu container lớn Ever Forward đã được giải phóng ngày 17/4 sau 1 tháng mắc cạn tại vịnh Chesapeake ở vùng bờ biển phía Đông của Mỹ.

Theo hãng tin AP, tàu Ever Forward - thuộc sở hữu của công ty Evergreen, đơn vị sở hữu tàu MV Ever Given bị mắc kẹt ở kênh đào Suez gây thảm họa logistics cách đây hơn 1 năm - đã nổi trở lại trên mặt nước vào lúc 7h sáng 17/4 theo giờ địa phương (tức 18h cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Trong nỗ lực mới nhất, tàu Ever Forward đã dỡ gần 500 trong số 5.000 container trên tàu xuống để tàu nhẹ hơn và tận dụng cơ hội khi thủy triều lên cao nhất trong tháng.

img

Tàu Ever Forward đã được giải phóng sau 1 tháng mắc kẹt. Ảnh - Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ

Tàu Ever Forward được giải phóng sau nhiều nỗ lực của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) với sự hỗ trợ của nhiều tàu kéo và tàu nạo vét.

Tàu Ever Forward dài 335 mét, có thể chở gần 12.000 container, đã mắc cạn dưới khoảng 6 mét bùn ở vị trí cách bờ vài trăm mét vào đêm 13/3 sau khi rời cảng Baltimore. Tàu mắc cạn khi đang trên đường đến Norfolk, bang Virginia của Mỹ.

Một năm trước, tàu container MV Ever Given trọng tải 200.000 tấn - cũng thuộc sở hữu của công ty Evergreen có trụ sở tại Đài Loan - bị mắc kẹt ở kênh đào Suez trong một trận bão cát, cản trở tuyến đường biển quan trọng này trong gần 1 tuần, gây thiệt hại không nhỏ tới hoạt động logistics gần như toàn cầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.