Thời sự Quốc tế

Tây Ban Nha công nhận hộ chiếu mẫu mới của VN nhưng đặc biệt lưu ý 2 điểm

08/08/2022, 12:18

Ngày 8/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam chính thức thông báo công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than).

Thông báo của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam nêu rõ: "Sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế".

Tuy nhiên, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam lưu ý: "Vì Nơi sinh là thông tin bắt buộc đối với thị thực Schengen, những người xin thị thực mang hộ chiếu mới bìa xanh tím than phải nộp Chứng minh thư/ Căn cước công dân còn hiệu lực để chứng minh nơi sinh. Theo đó, kể từ ngày hôm nay, Đại sứ quán sẽ tiếp nhận trở lại đơn xin thị thực của những người mang hộ chiếu mới và có CMT/CCCD còn hạn".

img

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam bìa màu xanh tím than

Bên cạnh đó, cơ quan này nhấn mạnh: "Trong mọi trường hợp, những người xin thị thực mang hộ chiếu mới cần lưu ý, khi có dự định đi đến Tây Ban Nha/ châu Âu, theo quy định của khối Schengen, thị thực được cấp trên hộ chiếu mới sẽ không có giá trị để nhập cảnh vào vùng lãnh thổ của các nước thành viên Schengen mà ở đó, hộ chiếu mới của Việt Nam chưa được chấp nhận.

Vì vậy, Đại sứ quán khuyến nghị người xin thị thực, trong trường hợp đi du lịch theo tour đến nhiều nước khác nhau, phải liên hệ với Đại sứ quán của các nước đó trước khi chuẩn bị khởi hành".

Hộ chiếu bìa xanh lá, có thể hiện Nơi sinh và không bị giới hạn nhập cảnh bởi bất cứ quốc gia thành viên Schengen nào vẫn tiếp tục được xử lý bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi quy định giới hạn lãnh thổ nói trên - Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết thêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.