Thời sự Quốc tế

Thái Lan - Mỹ sắp tổ chức cuộc tập trận lớn nhất trong khu vực

27/01/2024, 15:27

Ngày 27/1, báo PBS (Thái Lan) đưa tin cuộc tập trận Hổ mang Vàng lần thứ 43 - cuộc tập trận quân sự lớn nhất và kéo dài nhất trong khu vực với sự tham gia của gần 9.000 quân - sẽ diễn ra trong tháng tới.

Sự kiện năm nay kéo dài 2 tuần, bắt đầu từ ngày 27/2 đến 10/3 có sự tham gia của gần 9.000 binh sĩ, chủ yếu đến từ Thái Lan và Mỹ.

Ngoài ra, binh sĩ từ 30 quốc gia khác sẽ tham gia huấn luyện, quan sát và chia sẻ kiến thức, bao gồm cả các cuộc tập trận chung.

PBS đánh giá kể từ khi bắt đầu vào năm 1982, cuộc tập trận thường niên này đã diễn ra đều đặn, thể hiện sức mạnh và quyết tâm của liên minh chặt chẽ Thái Lan - Mỹ.

Thái Lan - Mỹ sắp tổ chức cuộc tập trận lớn nhất trong khu vực- Ảnh 1.

Lính thuỷ quân lục chiến Thái Lan phô diễn khả năng xử lý rắn hổ mang trong hoạt động huấn luyện sinh tồn giữa rừng sâu thuộc cuộc tập trận hổ mang vàng năm 2022 (Ảnh: PBS).

Mục đích quan trọng nhất là tăng cường khả năng tương tác giữa các lực lượng Thái Lan-Mỹ cũng như các đồng minh và bạn bè của hai bên.

Năm ngoái, cuộc tập trận Hổ mang vàng lần đầu tiên tập trung vào hợp tác an ninh mạng. Các hoạt động huấn luyện khác bao gồm đào tạo nhân sự cấp cao, diễn tập nhân đạo và cứu trợ thiên tai cũng như đào tạo thực địa.

Những năm trước, lực lượng tham gia được huấn luyện để sinh tồn trong rừng rậm và rà phá bom mìn.

Trong bối cảnh địa chính trị và xung đột, thuật ngữ "an ninh mạng" giờ đây có ý nghĩa toàn diện hơn. Xung đột hiện đại đang diễn ra trong không gian thực và cả trực tuyến. Theo nhận định của giới chuyên gia, chiến tranh mạng sẽ là tương lai của chiến tranh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.