Hàng không

Tháng 11, Cà Mau hỗ trợ các hãng hàng không khai thác đường bay đến tỉnh

14/10/2023, 17:32

Kể từ ngày 1/11, tỉnh Cà Mau áp dụng việc hỗ trợ các hãng hàng không khai thác đường bay đến Cà Mau.

Ngày 14/10, theo nguồn tin của Báo Giao thông, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Cà Mau đã ra Nghị quyết về việc hỗ trợ các hãng hàng không khai thác đường bay đến Cà Mau.

Tháng 11/2023, Cà Mau hỗ trợ các hãng hàng không khai thác đường bay đến tỉnh - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục lên máy bay tại Cảng hàng không Cà Mau.

Theo đó, đối tượng áp dụng là hãng hàng không sử dụng các loại tàu bay phải giảm tải do hạn chế về hạ tầng của Cảng Hàng không Cà Mau khi khai thác các đường bay đi và đến tại Cảng Hàng không Cà Mau; các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến chính sách hỗ trợ cho các hãng hàng không.

Điều kiện hỗ trợ là hãng hàng không thực hiện khai thác đường bay phải giảm tải; tổng số chuyến bay đi, đến Cảng Hàng không Cà Mau tối thiểu 6 chuyến/tuần; thời gian khai thác tối thiểu là một năm.

Nghị quyết cũng đề cập, mức hỗ trợ chi phí duy trì khai thác đường bay bằng tiền vé của 10% tổng số lượng ghế hành khách của mỗi loại tàu bay, theo từng chuyến bay thực tế.

Cụ thể, giá vé để tính mức hỗ trợ là ba triệu đồng/ghế đối với đường bay khoảng cách trên 1.000km. Giá vé để tính mức hỗ trợ là hai triệu đồng/ghế đối với đường bay khoảng cách từ 500km đến 1.000km. Giá vé để tính mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/ghế đối với đường bay khoảng cách dưới 500km.

Kinh phí thực hiện từ ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác.

"Nghị quyết này được Hội đồng nhân dân tỉnh Cà Mau khóa X, kỳ họp thứ 11 (chuyên đề) thông qua ngày 10/10/2023, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/11/2023", nội dung Nghị quyết nêu.

Sân bay Cà Mau có từ thời Pháp, quy mô cấp 3C, đường cất hạ cánh dài 1.500m, rộng 30m, đáp ứng khai thác loại tàu bay như ATR72, E190 và tương đương trở xuống.

Nhiều năm qua, cảng chỉ khai thác duy nhất một đường bay Cà Mau - TP.HCM và ngược lại với tần suất năm chuyến mỗi tuần.

Từ ngày 29/4, đường bay thẳng Cà Mau - Hà Nội được đưa vào khai thác với tần suất ba chuyến mỗi tuần. Các chuyến bay luôn đông khách, nhưng do đường cất hạ cánh sân bay hạn chế, các tàu bay phải giảm tải và tần suất.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.