An ninh hình sự

Thầy giáo dùng dao đâm chết đồng nghiệp ở Kiên Giang

07/09/2022, 16:10

Sáng 7/9, tại Trường THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã có vụ án mạng và một thầy giáo dạy thể dục tử vong.

Chiều 7/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Giáp (SN 1984, ngụ phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

img

Phạm Thế Giáp đến công an đầu thú sau khi gây án.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Hoàng Anh Tuấn (SN 1982, ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá), là thầy giáo dạy thể dục cùng trường với nghi phạm.

Tại cơ quan điều tra, Giáp khai nhận, Giáp và Tuấn cùng là thầy giáo dạy cùng bộ môn thể dục tại Trường THCS Nguyễn Du nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Vào ngày 6/9, Giáp lên phòng giáo viên tại trường để xem lịch báo giảng thì có va chạm với thầy Lê Phước Hảo (cũng là đồng nghiệp với Giáp). Sau đó Giáp và Hảo xảy ra đánh nhau thì được mọi người can ngăn, nên cả hai bỏ về.

Đến chiều cùng ngày, Giáp tiếp tục lên trường dạy học. Khi đi ngang chỗ thầy Tuấn thì Giáp bị thầy Tuấn hăm dọa là sắp tới sẽ kêu người đánh Giáp (theo Giáp thì thầy Tuấn cùng phe với thầy Hảo). Giáp không nói gì mà bỏ đi, nhưng trong lòng rất lo sợ.

img

Phạm Thế Giáp làm việc với công an.

Đến sáng 7/9, sợ bị Tuấn đánh nên khi đến trường dạy học, Giáp mang theo một cây dao dài khoảng 20cm với mục đích để phòng thân.

Sau khi đến nhà đa năng trong lúc đợi học sinh đến học, thì Giáp thấy thầy Tuấn đi ngang nhìn Giáp với ánh mắt xem thường và cười đểu. Cơn nóng giận nổi lên, Giáp đi vào nhà vệ sinh rửa mặt để trấn an tinh thần nhưng vẫn không kềm chế được bản thân.

Giáp liền cầm dao đi xuống căng tin tìm thầy Tuấn. Sau khi mua chai nước, Giáp tiến đến bàn của thầy Tuấn đang ngồi, cầm dao đâm khiến thầy Tuấn tử vong.

img

Công an đang khám nghiệm hiện trường.

Gây án xong Giáp bẻ lưỡi dao quăng bỏ tại sân trường, còn cán dao thì chạy đến cầu 3/2 vứt xuống sông. Sau đó Giáp đến Công an phường Vĩnh Bảo (TP Rạch Giá) đầu thú.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.