Xã hội

Thi hài thuyền viên Việt Nam tử nạn ở Biển Đỏ đã về đến quê nhà

25/03/2024, 09:57

Tối 24/3, thi hài đại phó Đặng Duy Kiên trong vụ tàu hàng True Confidence bị lực lượng Houthis tấn công bằng tên lửa trên Biển Đỏ đã được các cơ quan chức năng cùng gia đình đưa về nước.

Thi hài đại phó Đặng Duy Kiên đã được máy bay chuyên dụng đưa về tới sân bay Nội Bài và được người thân đón, đưa về nhà làm tang lễ vào tối 24/3. 

Sau khi về đến Hải Phòng, thi hài anh Đặng Duy Kiên được đưa ghé qua nhà riêng của anh tại phố Trung Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng, sau đó di chuyển về Vĩnh Bảo - quê hương của anh Kiên. 

Trước đó, người thân và gia đình anh Kiên đã thống nhất đưa thi hài anh về an táng tại quê nhà ở huyện Vĩnh Bảo, bởi khi còn sống, anh Kiên luôn mong ước sau này về quê hương sinh sống cùng cha mẹ. 

Thi hài thuyền viên Việt Nam tử nạn ở Biển Đỏ đã về đến quê nhà 
- Ảnh 1.

Thi hài đại phó Đặng Duy Kiên đã về với gia đình.

Như tin đã đưa, ngày 6/3, khi đi qua Biển Đỏ - vùng biển được cảnh báo có lực lượng Houthis liên tục thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào các tàu hàng thương mại qua đây, tàu hàng True Confidence có thủy thủ đoàn 20 người, gồm 15 người Philippines, 4 người Việt Nam và 1 người Ấn Độ đã bị tấn công bằng tên lửa. 

Vụ tấn công khiến 3 người thiệt mạng, gồm 2 người Philippines và 1 người Việt Nam.

Thi hài thuyền viên Việt Nam tử nạn ở Biển Đỏ đã về đến quê nhà 
- Ảnh 2.

Vợ con và người thân trong gia đình đau xót trước thi hài của anh Kiên

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, các cấp, ngành chức năng, trong đó có Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam đã nỗ lực thực hiện các thủ tục để đưa thi thể anh Kiên về nước. 

Tuy nhiên, do việc vận chuyển là thi hài nên phải đợi có chuyến bay chuyên dụng mới có thể khởi hành. Vì vậy, đến chiều 24/3, thi hài anh Kiên mới được chở về tới sân bay Nội Bài.

Các cơ quan, đơn vị thuộc cục cũng đã phối hợp với chủ tàu, đơn vị bảo hiểm thực hiện hồi hương và chi trả các chế độ bảo hiểm đảm bảo quyền lợi cho gia đình nạn nhân Đặng Duy Kiên và các thuyền viên Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.

Tàu hàng True Confidence có thủy thủ đoàn 20 người, gồm 15 người Philippines, 4 người Việt Nam và 1 người Ấn Độ. Vụ tấn công khiến 3 người thiệt mạng, gồm 2 người Philippines và 1 người Việt Nam.

Trước đó, ngày 14/3, ba thuyền viên người Việt Nam gồm các anh Phạm Văn Thành (sinh năm 1985, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Tảo (sinh năm 1988, quê Hải Dương) và Phùng Văn An (sinh năm 1991, quê Nam Định) - là những người thoát nạn khi tàu hàng bị lực lượng Houthi tấn công trên Biển Đỏ đã trở về quê nhà an toàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.