Đời sống

Thời tiết ngày 5/4: Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa lớn

05/04/2024, 09:17

Theo dự báo, hôm nay (5/4), Bắc Bộ và Hà Nội có mưa, cục bộ mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén, dịch xuống phía Nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu, lệch đông ở phía Bắc.

Thời tiết ngày 5/4: Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa lớn- Ảnh 1.

Thời tiết hôm nay 5/4, Hà Nội chuyển nắng sang mưa.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió yếu trên mực 1.500m nên ngày và đêm nay (5/4), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát.

Cụ thể, khu vực Hà Nội, có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ, có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng khu Tây Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; riêng khu Tây Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Vùng núi trời chuyển mát. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, riêng vùng núi 25-28 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Nam ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 31-34 độ; phía Nam 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-34 độ.

Khu vực Tây Nguyên, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Nam Bộ, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.