Điều tra

Thông tin mới nhất vụ 6 công nhân của công ty bột đá ở Nghệ An tử vong do bụi phổi

04/12/2023, 13:39

Đã có kết quả ban đầu về việc khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho các công nhân Công ty TNHH Châu Tiến (ở Nghệ An). Cụ thể, nhiều công nhân mắc bệnh bụi phổi, bụi phổi silic ở thể nặng, thể trung bình và thể nhẹ.


Trưa ngày 4/12, thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, đã có kết quả ban đầu về việc tổ chức khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho các công nhân Công ty TNHH Châu Tiến (đóng Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Vụ 6 công nhân tử vong do bụi phổi: Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc - Ảnh 1.

Theo thống kê, trong số 14 người từng làm việc tại Công ty Châu tiến mắc bệnh bụi phổi và liên quan đến phổi thì đã có 6 người tử vong

Kết quả bước đầu, xác định nhiều công nhân mắc bệnh bụi phổi, bụi phổi silic ở thể nặng, thể trung bình và thể nhẹ. Ngoài ra, một số công nhân đang chờ kết luận hội chẩn từ Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) để có đánh giá toàn diện.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cũng thông tin thêm, vừa qua Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An đã đến tiếp cận hồ sơ để điều tra làm rõ vụ việc xảy ra tại Công ty Châu Tiến.

Vụ 6 công nhân tử vong do bụi phổi: Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc - Ảnh 2.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã tiếp cận hồ sơ để điều tra làm rõ

Như đã đưa tin, giữa tháng 5/2023, đoàn liên ngành tỉnh Nghệ An kiểm tra Công ty TNHH Châu Tiến (đóng ở Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc) thì phát hiện có 14 người mắc bệnh bụi phổi và bệnh liên quan đến phổi. Tính đến nay đã có 6 người tử vong.

Quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện hàng loạt vi phạm tại Công ty TNHH Châu Tiến. Công ty này sau đó bị UBND tỉnh Nghệ An xử phạt hơn 100 triệu đồng.

Đồng thời, tỉnh Nghệ An đã có văn bản giao các cơ quan liên quan tổ chức điều tra bệnh nghề nghiệp đối với những lao động đã mất và xác định bệnh nghề nghiệp cho những công nhân đang điều trị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.