Thời sự Quốc tế

Thủ tướng Nhật lên tiếng về vụ ném thiết bị nổ giữa lúc ông phát biểu

16/04/2023, 10:07

Ngày 16/4, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã lên án vụ ném thiết bị nổ khi ông đang có bài phát biểu vận động tranh cử tại TP Wakayama.

Chia sẻ với báo giới một ngày sau khi sự việc ném bom khí xảy ra, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida bày tỏ: "Không bao giờ có thể dung thứ cho hành động bạo lực diễn ra trong những cuộc bầu cử, vốn là nền tảng của nền dân chủ".

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khẳng định, nước này sẽ làm tất cả để đảm bảo an toàn trong thời gian diễn ra cuộc họp của các quan chức cấp cao trong Nhóm 7 đại cường quốc có nền kinh tế công nghiệp phát triển (G7) và chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh vào tháng tới.

Thủ tướng Kishida cũng kêu gọi tăng cường an ninh cho chiến dịch vận động tranh cử Hạ viện bổ sung ở Nhật Bản vào cuối tháng 4.

img

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida

Vụ nổ kể trên xảy ra lúc 11h30 sáng 15/4, giờ địa phương (tức 9h30 giờ Việt Nam) tại cảng cá Saikazaki thuộc TP Wakayama, ngay trước khi ông Kishida có bài phát biểu tại đây.

Thủ phạm là một người đàn ông 24 tuổi đến từ Kawanishi, đã bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường.

Sau vụ việc, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno đã chỉ thị cho Cảnh sát quốc gia (NPA) thực hiện các biện pháp toàn diện để bảo vệ cho các quan chức cấp cao nước này.

Ban tổ chức Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm Các nước công nghiệp và phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 15/4 cho biết vụ việc sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình cuộc họp các Ngoại trưởng G7 tại Karuizawa dự kiến diễn ra từ ngày 16-18/4.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.