Chính trị

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ, bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết

08/02/2024, 21:44

Chiều 8/2 (tức 29 tết Giáp Thìn 2024), tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 2.

Tại Phòng Khám cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã hy sinh trong niềm vui chung của đất nước, của gia đình để phục vụ người bệnh.

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 3.

Thủ tướng yêu cầu, trong những ngày Tết này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phải ưu tiên tiếp nhận, cứu chữa tích cực bệnh nhân; ứng trực, thu dung bệnh nhân với trách nhiệm cao nhất, tiếp nhận nhanh nhất, kịp thời nhất có thể. Trong ảnh, người đứng đầu Chính phủ tặng quà cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 5.

Nhân dịp này, Thủ tướng yêu cầu chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng, nhất là ở cơ sở kiểm soát nghiêm ngặt việc đốt pháo, vận chuyển pháo nổ; kiểm soát, tránh tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; giữ gìn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... để góp phần hạn chế tai nạn, thương tích, ngộ độc... ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng người dân (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 6.

Cùng ngày, Thủ tướng đã thăm, chúc Tết, tặng quà động viên cán bộ, y bác sĩ, bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh: VGP).

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 7.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động và cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đang nỗ lực điều trị cho các bệnh nhi, cũng như tổ chức các hình thức vui chơi cho các cháu, chăm lo cho các gia đình bệnh nhân để bù đắp một phần thiệt thòi khi phải ở bệnh viện trong dịp Tết (Ảnh: VGP).

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà và chia sẻ với các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vẫn phải ở bệnh viện mà không được về nhà đón Tết (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 9.

Động viên cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Thủ tướng mong muốn đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viên tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức ngành y, thể hiện tinh thần "Thầy thuốc như mẹ hiền", làm tốt công tác nghiên cứu khoa học, tham gia đào tạo nguồn nhân lực, chuyên môn cho cả nước liên quan chăm sóc, khám chữa bệnh cho các cháu (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 10.

Thủ tướng nhấn mạnh, mỗi người dân khỏe, thì cả dân tộc khoẻ; trẻ em là tương lai của đất nước, các cháu có sức khoẻ thì dân tộc ta mới khoẻ mạnh, phát triển hùng cường; mong các y bác sĩ nỗ lực chăm lo khám chữa bệnh, chăm lo dinh dưỡng cũng như tinh thần cho các cháu trong khi điều trị (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng xúc động, chia sẻ với các bác sĩ bệnh nhân phải làm việc, điều trị xuyên Tết - Ảnh 11.

Thủ tướng yêu cầu bệnh viện làm tốt công tác phòng bệnh, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, nhanh chóng hoàn thành đầu tư xây dựng cơ sở 2 Quốc Oai, Hà Nội. Trong ảnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi Trung ương (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.