Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 1/3/2024

01/03/2024, 08:14

Cách nào giúp xe chở học sinh an toàn hơn?; Giảm trừ gia cảnh mức nào là hợp lý?... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân:
Giảm trừ gia cảnh mức nào là hợp lý?

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân. Đây là mong mỏi của người lao động bấy lâu nay do mức giảm trừ gia cảnh bộc lộ nhiều bất cập và lạc hậu so với thực tế của đời sống, thu nhập, phát triển kinh tế - xã hội, giá cả.

Báo Giao thông trao đổi với ông Nguyễn Văn Được, Ủy viên Ban chấp hành Hội Tư vấn thuế Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Trang nhất Báo Giao thông số 18 ra ngày 1/3/2024.

Trang nhất Báo Giao thông số 18 ra ngày 1/3/2024.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng:
Tạo mọi điều kiện để trí thức, văn nghệ sĩ cống hiến

Chiều 29/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Dự Hội nghị có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 210 đại biểu đại diện tiêu biểu cho giới trí thức, các nhà khoa học, văn nghệ sĩ.

Cách nào giúp xe chở học sinh an toàn hơn?

Những đề xuất đều hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, ngăn ngừa những vụ tai nạn, sự cố đáng tiếc như đã từng xảy ra. Xem chi tiết

Những dự án "rùa bò" làm khổ dân ở Hải Phòng:
Tuyến đường hơn 1.300 tỷ "bí đầu, tắc đuôi"

Bỏ ra hơn 1.300 tỷ đồng, mất 9 năm TP Hải Phòng mới hoàn thành tuyến đường Đông Khê 2. Tuy vậy, ngay khi đưa vào hoạt động, tuyến đường đã rơi vào cảnh "bí đầu, tắc đuôi" do thiếu kết nối. Xem chi tiết

Thị trường ô tô có hồi phục như kỳ vọng?

Dự báo của SSI Research, tăng trưởng tiêu dùng ô tô năm 2024 tại Việt Nam khoảng từ 7-9%. Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà sản xuất ô tô hàng đầu đều nhận định thị trường rất khó hồi phục như kỳ vọng và sức mua chỉ đến vào giai đoạn nửa cuối năm nay.

"Kéo" nước Úc gần hơn nhờ cầu nối hàng không

Không chỉ mang lại thành công về thương mại, các đường bay thẳng tới Úc do hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines khai mở cách đây hơn 30 năm còn góp phần tăng cường kết nối giao thương, du lịch, đầu tư giữa hai quốc gia.

Đừng dùng nắm đấm khi va chạm giao thông

Nếu như mỗi người đều chấp hành nghiêm các quy định khi đi đường, thể hiện sự nhường nhịn, ứng xử văn minh nếu không may xảy ra va chạm, sẽ không những góp phần xây dựng văn hóa giao thông, mà còn hạn chế được những chuyện đáng tiếc có thể xảy ra. Xem chi tiết

Nam sinh trồng dâu tây kiếm nửa tỷ mỗi năm

Trong khi nhiều sinh viên phải trông chờ trợ cấp hằng tháng của cha mẹ thì Tô Quốc Huy đã kiếm được hàng trăm triệu đồng nhờ trồng dâu tây theo phương pháp mới.

Diễn viên Vĩnh Xương: Mơ về một sân khấu có 100 nghệ sĩ nhân dân

Tại lễ trao giải Cánh diều vàng lần thứ 20 năm 2023, Vĩnh Xương được vinh danh ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình. Anh chia sẻ với Báo Giao thông về cuộc sống hiện tại của mình và dự định trong tương lai.

Kỳ lạ lắp đèn giao thông trên sa mạc cho lạc đà

Một địa phương của Trung Quốc lắp đèn tín hiệu giao thông để ngăn các vụ va chạm giữa phương tiện giao thông và lạc đà trên sa mạc.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.