Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 22/9/2023

22/09/2023, 06:54

Cách nào ngăn cháy nổ chung cư mini?; Đề xuất tịch thu bằng, ngăn tài xế nghiện lái xe... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Cách nào ngăn cháy nổ chung cư mini?

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội để lại hậu quả nặng nề khi có tới 56 người tử vong. Từ đây cũng đặt ra vấn đề cấp thiết phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với các công trình nói chung, nhà chung cư mini nói riêng, bởi cả nước có cả nghìn chung cư loại này. 

Trao đổi với Báo Giao thông, thiếu tá Nguyễn Danh Luân, Phòng Tuyên truyền thuộc Cục Cảnh sát PCCC&CHCN (Bộ Công an) cho rằng, những công trình, nhà ở không đáp ứng tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC cần phải dừng hoạt động để xử lý, khắc phục sai phạm. Xem chi tiết

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 22/9/2023 - Ảnh 1.

Trang nhất Báo Giao thông số 76 ra ngày 22/9/2023.

Lấp lỗ hổng pháp lý

Vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Hà Nội khiến 56 người thiệt mạng một lần nữa gióng lên cảnh báo về công tác quản lý, phát triển nhà ở, ổn định an sinh cho người thu nhập thấp. Báo Giao thông ghi nhận ý kiến các chuyên gia, ĐBQH xung quanh vấn đề này.

Đường sắt thêm nhiều chiêu hút khách đi tàu

Gần đây khách đi tàu bất ngờ khi đi trên những toa xe đóng mới, chất lượng dịch vụ cao. Từ nhân viên đến trưởng tàu có hình thức ưa nhìn, có kỹ năng, kinh nghiệm, phục vụ rất nhiệt tình, giao tiếp được bằng tiếng Anh với khách nước ngoài. 

TP.HCM: Dự án chống ngập 10 nghìn tỷ án binh bất động, gỡ thế nào?

Ngập ở TP.HCM đang ngày càng trầm trọng. Nhiều tuyến đường cứ triều cường lại chìm trong biển nước. Người dân bì bõm mưu sinh trong khi dự án chống ngập thì vẫn án binh bất động. 

Tiếp vụ giao 250ha đất nuôi thủy sản cho 35 cơ quan:
Bất thường việc nộp tiền thuê đất

250ha đầm được giao cho 35 cơ quan, đơn vị, sau đó được sang nhượng một cách chóng vánh, số tiền sang nhượng ước tính hàng chục tỷ đồng không ai biết đang ở đâu. Nhiều năm qua, cơ quan thuế, tài chính địa phương cũng không thu được đồng nào về ngân sách từ 250ha đầm trên. 

Chấm dứt tranh cãi liên quan bảo hiểm về cồn sinh lý

Nghị định 67/2023 về bảo hiểm bắt buộc lần đầu có quy định về ngưỡng nồng độ cồn bị từ chối bồi thường. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không còn được áp dụng điều khoản "cứ có cồn là từ chối bồi thường", dù lái xe không uống rượu, bia. 

Hệ lụy tiền đi vay chậm giải ngân:
Lãng phí tiền đi vay, tăng gánh nặng nợ nần

Việc giải ngân chậm, trong khi tiền lãi vẫn phải chi trả cho các đối tác ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngân khố quốc gia và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. 

Nghĩ từ chuyện quấn cỏ nhựa quanh cột điện

Những ngày qua, dư luận tại TP.HCM khá quan tâm đến việc quận 5 có sáng kiến quấn cỏ nhựa quanh cột điện để đối phó với nạn dán tờ rơi, quảng cáo tràn lan. Xem chi tiết

Đề xuất tịch thu bằng, ngăn tài xế nghiện lái xe

Tình trạng lái xe sử dụng ma túy vẫn khá phổ biến, trong khi chế tài xử lý hiện chưa đủ răn đe. Nhiều giải pháp mạnh được đề xuất để ngăn chặn việc này, trong đó có việc thu bằng lái. 

Kỳ ASIAD khó khăn chờ đón Việt Nam

Ấn tượng tốt đẹp về công tác tổ chức của nước chủ nhà Trung Quốc không thể xua đi lo lắng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Asian Games lần thứ 19. 

Đội tàu "ma" uy hiếp an toàn hàng hải quốc tế

Để lách các lệnh trừng phạt, những đội tàu "ma" hình thành, âm thầm vận chuyển dầu từ một số quốc gia bị cấm vận đến nơi có nhu cầu. Những tàu này mỗi lần bị phát hiện sẽ đổi tên, đổi cờ để di chuyển, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mất an toàn. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.