Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 6/10/2023

06/10/2023, 07:24

Trung tướng Khuất Duy Tiến và tấm lòng với Thủ đô; Thị trường ô tô kỳ vọng khởi sắc cuối năm... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Trung tướng Khuất Duy Tiến và tấm lòng với Thủ đô

Từng vào sinh ra tử với hàng trăm trận đánh, nổi tiếng là vị tướng tài ba, khi về với cuộc sống đời thường, ông lại là một công dân mẫu mực, người chồng hết mực thủy chung, yêu thương vợ con.

Đó là Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Khuất Duy Tiến, một trong 10 cá nhân vừa vinh dự được TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023. 

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 6/10/2023 - Ảnh 1.

Trang nhất Báo Giao thông số 80 ra ngày 6/10/2023.

Trung ương thảo luận xây dựng đội ngũ trí thức thời kỳ mới

Ngày 5/10, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII bước sang ngày làm việc thứ tư.

Buổi sáng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại Hội trường thảo luận về Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Hội nghị Trung ương 5 khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2012 - 2020.

Kỹ sư ô tô đưa sôcôla Việt vươn tầm thế giới

Vốn là kỹ sư ngành ô tô nhưng lại bén duyên và trở thành ông chủ thương hiệu sôcôla Hallelu, Nguyễn Hồng Huy đang từng bước xây khát vọng đưa sản phẩm này đi khắp thế giới. 

Hai tỉnh tranh quản di tích 200 tuổi Hoành Sơn Quan

Hoành Sơn Quan hùng vĩ trên đỉnh Đèo Ngang tồn tại gần 200 năm. Di tích này là mốc phân định địa giới hành chính hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình từ xưa đến nay. Thế nhưng, Hoành Sơn Quan do tỉnh nào quản lý vẫn đang là câu chuyện gây tranh cãi. 

Người tàn tật, kẻ đi tù vì tiếng còi xe

Xuất phát từ tranh cãi quanh tiếng còi xe, bị cáo đã lái ô tô tông thẳng vào bị hại khiến người này phải nằm liệt giường. Đây cũng là bài học cho những người tham gia giao thông, nếu không biết kiềm chế, rất dễ xảy ra chuyện đáng tiếc.

Thị trường ô tô kỳ vọng khởi sắc cuối năm

Lãi suất cho vay mua xe giảm, xe nội tiếp tục được hưởng chính sách hỗ trợ, thị trường bước vào mùa mua sắm cuối năm… Những điều này kỳ vọng giúp thị trường ô tô khởi sắc trong những tháng cuối năm. 

Quyền được sạc xe điện

Cấm sạc xe điện ở một số tòa nhà chung cư là cách phản ứng có tính chất "lệ làng", đặt ra vấn đề quyền được sạc xe điện và trách nhiệm của người làm quy hoạch hạ tầng. Xem chi tiết

Gỡ khó đăng kiểm tàu gắn thiết bị hút cát, sỏi

Bộ GTVT đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong đăng kiểm phương tiện thủy có gắn máy móc, thiết bị hút cát, sỏi, nhằm giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp, chủ mỏ. Xem chi tiết

Gia cảnh đáng thương của nữ sinh mồ côi cha bị tai nạn

Vụ tai nạn khiến cô học trò nhỏ bị đa chấn thương, dù vết thương đã lành nhưng sức khỏe giảm sút, chưa thể đi lại. Giờ em chỉ biết trông chờ vào người mẹ nghèo tần tảo. 

Chuyện cái thang của nhà vô địch cầu mây ASIAD 19

Khi mới gia nhập Trung tâm Huấn luyện TDTT Nghệ An, Nguyễn Thị My thậm chí không thể leo giường tầng vì quá nhỏ, bố phải hàn một chiếc thang để cô lên xuống. Ít ai nghĩ, sau này cô đã góp phần làm rạng danh cầu mây nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.