Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 26/9/2023

26/09/2023, 07:07

Lo chậm mặt bằng làm cao tốc Bắc - Nam; Vì sao đề xuất "hạ chuẩn" giáo viên dạy lái xe?... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Lo chậm mặt bằng làm cao tốc Bắc - Nam

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương phấn đấu bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021-2025 trong quý III/2023. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, các nhà thầu hiện đang gặp khó vì chưa có mặt bằng để thi công. Xem chi tiết

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 26/9/2023 - Ảnh 1.

Trang nhất Báo Giao thông số 77 ra ngày 26/9/2023.

Cần gì để người dân bỏ xe cá nhân?

Hạn chế xe cá nhân tại các đô thị lớn luôn là vấn đề được nhiều người dân quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, khi triển khai, người dân cũng có quyền đòi hỏi việc nhu cầu đi lại của họ cũng phải được giải quyết một cách thuận tiện nhất. Xem chi tiết

Làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba

Sáng 25/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba Esteban Lazo Hernandez, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba sang Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới Vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973-9/2023). 

Chuyện chưa kể làm đường quanh "Hạ Long trên núi"

Hồ Tà Đùng nằm giữa khu vực Lâm Đồng và xã Đắk P'lao (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông), nơi có tuyến quốc lộ 28 chạy qua, được ví là "Hạ Long trên núi". Khu du lịch tuyệt đẹp này được hình thành một phần nhờ "công" của thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4. 

Vụ giao 250ha đất nuôi thủy sản cho 35 cơ quan:
Huyện Tiền Hải kiểm tra, hứa xử lý nghiêm

Sau khi Báo Giao thông đăng loạt bài phản ánh, UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã vào cuộc xử lý vụ giao 250ha đất nuôi trồng thủy sản cho 35 cơ quan, đơn vị trái quy định. Xem chi tiết

TP.HCM: Dồn lực đẩy tiến độ loạt dự án giao thông trọng điểm

Các công trình giao thông trọng điểm tại TP.HCM sau thời gian chuẩn bị đã vào guồng và thi công ổn định. Tiến độ của từng gói thầu được đẩy nhanh từng ngày. 

Vì sao đề xuất "hạ chuẩn" giáo viên dạy lái xe?

Thay vì có bằng trung cấp, tới đây, giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô có thể chỉ cần tốt nghiệp THPT, có GPLX và có số giờ lái xe an toàn theo quy định. 

Bỏ tiền tỷ mua nhà vẫn chịu cảnh "sống chui"

Công trình xây sai thiết kế, quy hoạch được duyệt; Chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính hoặc tự ý chuyển nhượng dự án cho các nhà đầu tư thứ cấp... khiến nhiều người bỏ tiền tỷ mua nhà nhưng không được cấp sổ, như người "sống chui". Xem chi tiết

Hà Nội: Kỳ vọng điểm nhấn du lịch từ 10 cầu vượt sông Hồng

Theo Quy hoạch phát triển GTVT Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội sẽ xây dựng thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng nhằm kết nối giao thông thuận lợi, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. 

ASIAD 19: Thấy gì từ thất bại của Olympic Việt Nam?

Đội tuyển Olympic Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19. Thất bại này một lần nữa cho thấy, sau thế hệ vàng của HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam thực sự chưa có được lớp cầu thủ đủ xuất sắc. 

"Máy" theo dõi lái xe sẽ hiện đại đến mức nào?

Để ngăn ngừa các vụ tai nạn xảy ra do lỗi của tài xế, nhiều quốc gia đang áp dụng hoặc xem xét áp dụng các quy định bắt buộc lắp đặt hệ thống giám sát người lái trên mọi loại phương tiện. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.