Thời sự Quốc tế

Tổng thống Séc Petr Pavel gặp tai nạn mô tô

24/05/2024, 09:35

Theo thông báo từ Văn phòng Tổng thống CH Séc, Tổng thống Petr Pavel gặp tai nạn mô tô và đã được đưa vào một bệnh viện ở Praha kiểm tra.

Theo thông báo trên mạng xã hội X, Tổng thống Séc Petr Pavel bị thương nhưng không nghiêm trọng, sẽ ở lại Bệnh viện Đại học Quân sự Praha một thời gian để kiểm tra thêm. 

Sau đó, phát biểu trên kênh truyền hình Czech TV, người phát ngôn của Tổng thống CH Séc, Vit Kolar cho biết, Tổng thống Pavel dự kiến nằm viện trong 3 ngày từ 24/5 và điều này không ảnh hưởng đáng kể đến chương trình làm việc của Tổng thống.

Tổng thống Séc Petr Pavel gặp tai nạn mô tô- Ảnh 1.

Tổng thống Séc Petr Pavel.

Cảnh sát Séc cho biết sự cố không xảy ra trên đường mà trong đường đua thể thao kín nên không xét vụ việc là tai nạn giao thông. 

Ông Petr Pavel 62 tuổi, nhậm chức tổng thống từ tháng 3/2023. Ông được biết đến là người đam mê lái mô tô và hiện đang lái chiếc BMW R1200 GS. Ông Pavel đã lái mô tô thăm nước láng giềng Đức ngay sau khi nhậm chức.

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Petr Pavel thông báo ông sẽ thăm Jordan nhưng chưa rõ sau vụ tai nạn, chuyến đi có được lên kế hoạch vào tuần tới hay không.

Theo một nguồn tin ngoại giao, ông Pavel cũng dự kiến gặp các ngoại trưởng của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham dự một cuộc họp không chính thức ở Praha vào ngày 31/5 tới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.