Xã hội

TP.HCM và nghĩa tình với những công nhân đón Tết xa quê

07/02/2024, 21:36

Với những công nhân đón Tết xa nhà đang sinh sống ở các khu lưu trú, nhà trọ, các cấp công đoàn TP.HCM đã tổ chức nhiều chương trình chăm lo, tặng quà...

Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM cho biết, trong những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn, đơn vị tổ chức chương trình "Vui Tết cùng Thanh niên công nhân" ở khu chế xuất Linh Trung và trao tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.

Chương trình với các hoạt động như gian hàng sân chơi, giao lưu văn nghệ và trao tặng phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 500.000đ.

TP.HCM và nghĩa tình với những công nhân đón Tết xa quê- Ảnh 1.

Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân tặng quà Tết cho công nhân ở khu nhà trọ.

Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức tặng quà tại các khu lưu trú Văn hóa thanh niên công nhân, trao tặng 1.000 phần quà cho công nhân ở trọ khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Tổ chức sân chơi vui xuân, họp mặt tất niên và trao tặng 500 phần quà cho thanh niên công nhân, tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. Các chương trình thu hút hơn 2.000 thanh niên công nhân tham gia.

Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với các cơ sở Đoàn, tặng 3.000 phần quà cho công nhân khó khăn đang sinh sống tại các khu lưu trú trên địa bàn thành phố, mỗi phần quà trị giá 300.000đ với tổng kinh phí 900 triệu đồng.

TP.HCM và nghĩa tình với những công nhân đón Tết xa quê- Ảnh 2.

TP.HCM chăm lo Tết cho những công nhân đón Tết xa nhà.

Trung tâm cũng phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty Truyền thông Big Vision tổ chức ngày hội ẩm thực chay "Xuân và tuổi trẻ 2024" với chuỗi các hoạt động gây quỹ chăm lo cho thanh niên công nhân, người lao động khó khăn như: bữa cơm ngày Tết, mini show âm nhạc, hoạt động bán tranh gây quỹ…

Trong chương trình ngày hội "Tết đoàn viên - 1.000 chuyến đi an toàn" năm 2024, nhiều xe của công nhân được thay nhớt miễn phí để về quê đón Tết an toàn.

Đồng thời trao 200 phần quà Tết chăm lo cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (400.000 đồng/phần). Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 122 triệu đồng.

TP.HCM và nghĩa tình với những công nhân đón Tết xa quê- Ảnh 3.

UBND phường Phước Long B, TP Thủ Đức tặng 9.000 phần quà cho công nhân, người lao động nghèo trên địa bàn phường.

Tại UBND phường Phước Long B, TP Thủ Đức trong ngày 27, 28 Tết cũng đã tổ chức trao tặng gần 9.000 phần quà cho những hộ gia đình khó khăn trong khu nhà trọ và công nhân không có điều kiện về quê đón Tết.

Chị Nguyễn Thị Ngát, ngụ khu nhà trọ hẻm 79, phường Phước Long B chia sẻ: "Đã 2 năm nay tôi chưa về quê ở Quảng Ngãi do điều kiện khó khăn chưa dành dụm được tiền. Năm nay công ty lại ít việc nên càng khó khăn hơn, vì thế gia đình tôi ở lại thành phố đón Tết.

Tết xa nhà, công nhân lao động ai cũng buồn nhưng được UBND phường, công đoàn tặng quà chúc Tết chúng tôi thật sự thấy rất vui. Cảm ơn các cấp công đoàn, chủ nhà trọ đã động viên, chia sẻ với những khó khăn của người lao động".

Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Công đoàn các cấp của TP.HCM chăm lo Tết cho người lao động số tiền khoảng 135 tỷ đồng, trong đó, 34 tỷ đồng cấp TP và 101 tỷ đồng ở cấp quận, huyện, công đoàn cấp trên cơ sở...


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.