Thời sự Quốc tế

Trung Quốc sắp tập trận với 5 nước Đông Nam Á

13/11/2023, 10:07

Trung Quốc sẽ tập trận chung với 5 nước Đông Nam Á trong khoảng thời gian từ giữa đến cuối tháng 11 này.

Cuộc tập trận mang tên Hòa bình và Hữu nghị 2023 (Aman Youyi - 2023) với chủ đề là các hoạt động quân sự chung chống khủng bố và bảo vệ an ninh hàng hải.

Sự kiện được tổ chức tại tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc, sẽ có sự tham gia của các lực lượng: Campuchia, Lào, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Cuộc tập trận được chia thành hai phần trên bộ và trên biển, tổ chức huấn luyện chung, diễn tập chỉ huy chung và diễn tập thực chiến về chống khủng bố và chống cướp biển.

Trung Quốc sắp tập trận quân sự với 5 nước Đông Nam Á  - Ảnh 1.

Hai tàu đổ bộ tấn công của Hải quân Trung Quốc tham gia cuộc tập trận năm 2022.

Mục tiêu là nâng cao năng lực hoạt động của những người tham gia trong chống khủng bố ở đô thị cũng như chống khủng bố trên biển và chống cướp biển, tăng cường hơn nữa sự tin cậy quân sự lẫn nhau và hợp tác thực chất, đồng thời cùng nhau bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực.

Các lực lượng tham gia của Trung Quốc chủ yếu đến từ Bộ Tư lệnh chiến khu phía Nam của Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc còn các lực lượng tham gia nước ngoài bao gồm các đơn vị mặt đất và tàu mặt nước. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.