Thời sự Quốc tế

UAE tốn 544 triệu USD để khắc phục hậu quả sau trận lũ kỷ lục

25/04/2024, 15:39

Ngày 24/4, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo chi 544 triệu USD để khắc phục hậu quả sau những trận mưa kỷ lục trong tuần qua gây lũ lụt trên diện rộng.

Phát biểu sau một cuộc họp nội các, Thủ tướng Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum nhấn mạnh chính quyền đã rút ra được những bài học có giá trị trong ứng phó với những trận mưa lớn, đồng thời đã phê duyệt 2 tỷ dirham (544 triệu USD) để khắc phục thiệt hại đối với nhà cửa của người dân.

Thông báo trên được đưa ra hơn một tuần sau trận mưa lớn nhất trong 75 năm trở lại đây gây lũ lụt chưa từng có xảy ra tại UAE, biến đường phố thành sông và làm tê liệt sân bay Dubai, một sân bay đón lượng khách quốc tế đông nhất thế giới.

UAE tốn 544 triệu USD để khắc phục hậu quả sau trận lũ kỷ lục- Ảnh 1.

Hàng loạt ô tô ngập trong nước do mưa lớn (Ảnh: AFP).

Sân bay Dubai đã phải hủy 2.155 chuyến bay, chuyển hướng 115 chuyến và đến đầu tuần này mới có thể quay trở lại hoạt động toàn công suất.

Trận lụt cũng khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, đồng thời làm hư hại nhiều nhà cửa, cơ sở kinh doanh và các phương tiện giao thông.

Hiện, chính quyền UAE chưa công bố số liệu chính xác thiệt hại sau trận mưa lũ lịch sử này.

Ông Sheikh Mohammed, người đứng đầu chính quyền tiểu vương Dubai, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, cho biết một ủy ban cấp bộ đã được giao nhiệm vụ theo dõi hồ sơ thiệt hại, đồng thời hợp tác với các cơ quan chức năng để giải ngân khoản hỗ trợ.

Cũng theo ông Sheikh Mohammed, các bộ trưởng nội các còn thành lập ủy ban thứ hai để ghi nhận thiệt hại về cơ sở hạ tầng và đề xuất giải pháp khắc phục.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.