Thời sự Quốc tế

Ukraine đột kích bất ngờ phóng loạt UAV vào lãnh thổ Nga

05/04/2024, 18:21

Hơn 50 máy bay không người lái (UAV) đã bị đánh chặn trong cuộc tập kích bất ngờ của quân đội Ukraine vào lãnh thổ Nga, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Sáng 5/4, Bộ Quốc phòng Nga thông tin về cuộc đột kích quy mô lớn bằng máy bay không người lái do Ukraine triển khai nhằm vào lãnh thổ Nga.

Theo đó trong đêm 4/4, ít nhất 50 máy bay UAV của Ukraine đã bị quân đội Nga đánh chặn, bao gồm 44 chiếc tại các vùng Rostov, số còn lại ở các vùng khác như Saratov, Kursk, Krasnodar và Belgorod gần biên giới Ukraine và là nơi đặt các căn cứ quân sự trọng yếu của Nga.

Thống đốc vùng Rostov Vasily Golubev xác nhận vụ việc và cho biết vụ tấn công xảy ra quanh khu vực Morozovsk, cách trung tâm hành chính Rostov trên sông Đông khoảng 190km về phía Tây.

Thời gian qua, Ukraine đã tăng cường tổ chức nhiều vụ tấn công bằng máy bay không người lái UAV vào các mục tiêu trên lãnh thổ Nga. (Ảnh: AP)

Thời gian qua, Ukraine đã tăng cường tổ chức nhiều vụ tấn công bằng máy bay không người lái UAV vào các mục tiêu trên lãnh thổ Nga (Ảnh: AP).

Theo Reuters, đây là nơi đặt căn cứ không quân quan trọng của Nga, tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột. Các máy bay ném bom chiến thuật như Sukhoi Su-24 và Su-24M thường xuyên đồn trú tại khu vực này sau khi thực hiện nhiệm vụ tại mặt trận Ukraine.

Lãnh đạo địa phương này cho biết đã có thiệt hại đối với mạng lưới điện vùng Rostov khi UAV phá hủy một trạm biến áp.

Các vùng khác ghi nhận thiệt hại về nhà cửa và phương tiện giao thông trên đường sau cuộc đột kích của Ukraine, tuy nhiên không có báo cáo về thương vong.

Thời gian qua, Ukraine tăng cường triển khai hàng loạt vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Nga, tập trung đánh vào các mục tiêu quân sự và cơ sở năng lượng dầu khí, gây ra nhiều thiệt hại.

Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, Đại tướng Oleksandr Syrski đã tuyên bố vũ khí không người lái sẽ là một trong những chiến thuật chính của lực lượng Ukraine, hỗ trợ các cuộc phản công ác liệt để tạo đột phá trên chiến trường.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.