Xã hội

Vì sao người trúng đấu giá lô xe máy cũ với giá 6,8 tỷ đồng tại Hà Tĩnh bỏ cọc?

10/10/2023, 21:20

Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thông tin, người trúng đấu giá 32 chiếc xe cũ với giá 6,8 tỷ đồng đã bỏ cọc do không đủ tài chính.

Ngày 10/10, lãnh đạo Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết, liên quan việc 32 chiếc xe máy đã qua sử dụng được đấu giá mức tiền lên tới 6,8 tỷ đồng, người trúng đấu giá đã bỏ cọc.

"Người này không đủ khả năng nên bỏ cọc. Số tiền người này đặt trước 10 triệu đồng, đơn vị sung công quỹ Nhà nước. Chúng tôi đang làm thủ tục cho đấu giá lại lô tài sản", vị lãnh đạo này cho hay.

Trước đó vào cuối tháng 7, dư luận tại Hà Tĩnh xôn xao thông tin một người quê Thừa Thiên - Huế trúng đấu giá 32 xe máy đã qua sử dụng với mức giá lên tới 6,8 tỷ đồng.

Số phương tiện này là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu để sung công quỹ Nhà nước.

Người trúng đấu giá 32 xe máy cũ với giá 6,8 tỷ đồng bây giờ ra sao?  - Ảnh 1.

Lô xe máy cũ được đấu giá lên đến 6,8 tỷ đồng gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, vào ngày 22/7, Công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức đấu giá 32 chiếc xe máy cũ với giá khởi điểm 68,3 triệu đồng.

Mỗi bước giá (mức chênh lệch tối thiểu của lần trả giá sau so với lần trả giá trước liền kề trong trường hợp đấu giá theo phương thức trả giá lên) là 500.000 đồng, còn tiền đặt trước 10 triệu đồng.

Hơn 120 người tham gia ở thời điểm đấu giá. Ban đầu mức giá được đấu lên 500 triệu đồng, vòng thứ 2 lên 1,2 tỷ đồng, vòng thứ 3 lên tới 5 tỷ đồng. Cuối cùng, một vị khách ở Thừa Thiên - Huế trúng đấu giá lên tới 6,8 tỷ đồng, gấp 100 lần giá khởi điểm.

Theo đại diện Công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh, 32 chiếc xe máy cũ không có gì đặc biệt. Việc đấu lên mức giá này là cao đột ngột, chênh lệch với giá trị thực tế.

"Tuy nhiên, trong đấu giá, việc này là bình thường. Đây không phải lần đầu tiên, ở Hà Tĩnh mỗi năm có hơn 10 trường hợp tương tự", vị này thông tin.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.