Vietjet chi 6,5 tỷ USD mua thêm 50 tàu bay Airbus

03/11/2018 10:04

Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus vừa ký hợp đồng đặt mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD.

Vietjet chi 6,5 tỷ USD mua thêm 50 tàu bay Airbus 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe chứng kiến lễ ký kết hợp đồng đặt mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD giữa Vietjet và Airbus

Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus vừa ký kết hợp đồng đặt mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất. Hợp đồng này là bước hoàn thành Biên bản ghi nhớ (MOU) được 2 bên ký kết tại Farnborough (Anh quốc) vừa qua. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet và ông Christian Scherer, Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Tập đoàn Airbus đã cùng ký kết hợp đồng quan trọng này. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến ​của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nhân chuyến thăm chính thức tại Việt Nam. 

Ông Christian Scherer cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh là đối tác lâu dài của Vietjet, đồng hành cùng thành công của hãng và rất vui mừng khi chốt đơn hàng mới này với Vietjet. Sự lựa chọn mới nhất của hãng đối với sản phẩm của Airbus, chứng minh hiệu quả khai thác của A321 trong thị trường phát triển sôi động tại khu vực”. 

Đơn hàng này sẽ hỗ trợ cho chiến lược phát triển của Vietjet, giúp nâng cao hiệu suất và phạm vi hoạt động để phát triển mạng bay của hãng, mang lại nhiều điểm đến quốc tế hơn nữa cho khách hàng và đồng thời xây dựng liên minh hàng không trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thị trường có tốc độ phát triển hàng không nhanh nhất thế giới. 

A321neo được tích hợp động cơ mới nhất với cải tiến khí động học và cabin, đồng thời giúp giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế từ ngày đầu khai thác và con số này lên đến 20% vào năm 2020. Cùng với hợp đồng lần này, Airbus sẽ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy, chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet.

T.Bình