Giáo dục

Vụ 20 học sinh ở Thanh Hóa nhập viện sau bữa ăn: Xử phạt Công ty Phúc Nguyễn

04/01/2024, 19:04

Ngày 4/1, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với công ty cung ứng thực phẩm, nấu ăn cho học sinh.

Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh của Trường tiểu học Điện Biên 1, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa bị đau bụng phải nhập viện, cơ quan chức năng vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với công ty cung ứng thực phẩm, chế biến thực phẩm.

Vụ 20 học sinh ở Thanh Hóa nhập viện sau bữa ăn: Xử phạt Công ty Phúc Nguyễn- Ảnh 1.

Trường tiểu học Điện Biên 1, nơi xảy ra sự việc 20 học sinh và 1 giáo viên bị đau bụng phải nhập viện hôm 21/12/2023.

Theo đó, Chánh thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 16 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Thương mại và phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn (đơn vị cung ứng thực phẩm, chế biến phục vụ bữa ăn bán trú của học sinh Trường tiểu học Điện Biên 1) vì đã có hành vi vi phạm: Thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước và cống rãnh thoát nước thải khu vực nhà bếp bị ứ đọng.

Trước đó, sau bữa trưa 21/12/2023, có 20 học sinh và một giáo viên của Trường tiểu học Điện Biên 1 bị đau bụng phải nhập viện điều trị. Ngay sau khi sự việc xảy ra, sáng 22/12, cơ quan chức năng đã lấy các mẫu lưu thực phẩm gửi đi xét nghiệm.

UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thương mại phát triển dịch vụ Phúc Nguyễn để ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Đến nay, tình hình sức khỏe của 20 học sinh và một giáo viên đã ổn định, nhà trường vẫn tổ chức các hoạt động dạy học và tổ chức hoạt động bán trú bình thường. Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa, kết quả xét nghiệm (mẫu lưu) không có hóa chất và vi khuẩn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.