Thời sự Quốc tế

Vụ binh sĩ Mỹ bị tấn công tại Jordan: Ông Biden đã ra quyết định quan trọng

31/01/2024, 08:49

Ngày 30/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã quyết định cách thức đáp trả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái khiến ba binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Jordan mà không làm dấy lên xung đột quy mô lớn tại Trung Đông.

Theo hãng tin Reuters, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu ông đã quyết định biện pháp đáp trả cuộc tấn công nhằm vào binh sĩ Mỹ tại Jordan hay chưa, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã có quyết định nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã có cuộc họp với các cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng để thảo luận về vấn đề trên.

Liên quan về thông tin phản ứng, ông John Kirby, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ hé lộ Mỹ sẽ ứng phó theo cách phù hợp với không chỉ một hành động duy nhất mà có thể là nhiều hành động đáp trả nối tiếp.

Ông Biden: Đã quyết định cách đáp trả cuộc tấn công khiến binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Jordan- Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tham gia cuộc họp thảo luận về cuộc tấn công vào căn cứ quân sự Mỹ ở Jordan với các cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng vào ngày 29/1 (Ảnh: Reuters).

Khi được hỏi về việc liệu Iran có phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công nhằm vào binh sĩ Mỹ tại Trung Đông hay không, ông Biden cho biết: “Tôi cho rằng họ phải chịu trách nhiệm về việc cung cấp vũ khí cho những kẻ thực hiện cuộc tấn công”.

Trước đó, ngày 28/1, các quan chức Mỹ cho biết ba binh sĩ của nước này thiệt mạng và ít nhất 34 người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái do nhóm dân quân nghi được Iran hậu thuẫn nhắm vào căn cứ quân sự Tower 22 của Mỹ ở đông bắc Jordan, gần biên giới giáp với Syria. Song phía Iran bác bỏ cáo buộc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.