Thời sự Quốc tế

Vụ cháy nhà máy tại Đài Loan: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

24/09/2023, 10:42

Tiếp thông tin về vụ cháy nhà máy sản xuất bóng golf tại Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc), số người thiệt mạng đến nay đã tăng lên 7 người và vẫn còn ba người mất tích.

Theo báo Taiwan News, tính đến chiều 23/9, vụ cháy nhà máy sản xuất bóng golf tại Bình Đông ngày 22/9 đã khiến 7 người thiệt mạng trong đó có 4 lính cứu hoả, ba người còn lại là nhân viên nhà máy. 

Ngoài ra còn ba nhân viên khác vẫn mất tích và 98 người bị thương.

Vụ cháy lớn đến mức đội phòng cháy chữa cháy phải mất tới 22 giờ kể từ khi đám cháy bùng phát, mới dập tắt được.

Vụ cháy nhà máy tại Đài Loan: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng  - Ảnh 1.

Hiện trường tan hoang sau vụ cháy nhà máy sản xuất bóng golf (Ảnh: CNA).

Trước khi lực lượng cứu hộ bắt đầu dập lửa, một vụ nổ lớn đã xảy ra, khiến 10 lính cứu hoả bị thương, trong khi đó lực lượng này mất liên lạc với bốn người khác và sau này được thông báo là đã thiệt mạng.

Quá trình cứu hộ đã bị gián đoạn một lúc do lo ngại trời mưa dẫn đến phản ứng với chất oxy hoá chứa trong nhà kho, gây ra những vụ nổ khác.

Công ty Công nghệ Launch đơn vị quản lý nhà máy cho biết, sẽ thông báo chi tiết về thảm hoạ này cũng như các biện pháp bồi thường trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày hôm nay (24/9).

Công ty này là đơn vị cung ứng 20% trong tổng số bóng golf trên toàn thế giới.

Công tố viên Đài Loan đã mở cuộc điều tra nguyên nhân xảy ra cháy nổ.

Bên cạnh đó, sau khi có 4 lính cứu hoả thiệt mạng, dư luận Đài Loan đã dấy lên làn sóng kêu gọi chính quyền đảo cho phép lực lượng cứu hoả thành lập công đoàn. Người đứng đầu cơ quan hành pháp của Đài Loan Chen Chien-jen cho biết, ông sẽ cân nhắc đề nghị này nhưng cũng sẽ tính tới tác động với các đối tượng công chức khác như cảnh sát và giáo viên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.