Thế giới giao thông

Vừa cất cánh, động cơ máy bay Boeing bốc cháy dữ dội

20/01/2024, 15:09

Một chiếc Boeing 747-8 của hãng vận tải Atlas Air vừa khởi hành đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi ngọn lửa lớn bùng lên tại khoang động cơ.

Đêm 18/1, máy bay chở hàng Boeing 747-8 của Atlas Air đã gặp sự cố trong khoang động cơ ngay khi vừa cất cánh từ sân bay Miami để đến Puerto Rico.

Phi công đã liên lạc với đài kiểm soát không lưu, báo cáo có cháy bùng phát ở vị trí động cơ ngay khi vừa cất cánh và nhận lệnh hạ cánh khẩn cấp trở lại sân bay để xử lý sự cố.

Video do các nhân chứng ghi lại cho thấy ngọn lửa bùng lên ở động cơ bên trái chiếc Boeing, tạo thành vệt cháy sáng trên bầu trời đêm.

Khoảnh khắc chiếc Boeing bốc cháy động cơ, lửa tạo thành vệt dài giữa bầu trời đêm (Nguồn: Fox News)

Máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn, 5 thành viên phi hành đoàn không bị thương. Đại diện Atlas Air khẳng định, tổ bay đã tuân thủ đúng quy định an toàn vận hành bay.

Ngay khi sự cố cháy động cơ xảy ra, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã mở cuộc điều tra, qua đó phát hiện lỗ hổng cỡ quả bóng phía trên động cơ.

Trong khi đó, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NTSB) cho biết cơ quan này đang thu thập thông tin dữ liệu để đánh giá vụ việc.

Động cơ chiếc máy bay bốc cháy tạo thành vệt lửa dài trên bầu trời

Động cơ chiếc máy bay bốc cháy tạo thành vệt lửa dài trên bầu trời

Vụ việc trên xảy ra đúng thời điểm hãng Boeing phải đối mặt với hàng loạt sự cố, khiếu kiện và điều tra liên quan đến an toàn bay.

FAA và NTSB đã tạm thời đình chỉ bay đối với Boeing 737 Max 9 trong cuộc điều tra toàn diện sau sự cố máy bay Boeing bung cửa giữa trời hồi đầu tháng.

Hôm 17/1, máy bay Boeing 737 chở Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken gặp sự cố kỹ thuật ngay lúc chuẩn bị khởi hành. Ông cùng đoàn tháp tùng sau đó phải chuyển sang chiếc phi cơ khác để trở về Hoa Kỳ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.