Xã hội

Xác minh hình ảnh trò chơi ghép đôi phản cảm ở phố đi bộ hồ Gươm

22/12/2022, 15:49

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết, sẽ xác minh hành động và nội dung phản cảm trong trò chơi ghép đôi trên phố đi bộ hồ Gươm.

Ngày 21/12, trang Fanpage có tên S.E. đăng tải một đoạn video "ghép đôi" trên phố đi bộ hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) gây bức xúc trong dư luận.

img

Hành động phản cảm của các bạn trẻ trên phố đi bộ hồ Gươm (TP Hà Nội)

Theo nội dung video, cô gái tự giới thiệu tên L., 20 tuổi, tham gia "ghép đôi" với 3 nam thanh niên khác. Cô gái này liên tục nhảy nhót, có những hành động phản cảm nơi công cộng vốn tập trung nhiều thanh, thiếu niên và cả trẻ nhỏ.

Được biết, đây là sản phẩm của một nhóm bạn trẻ thường xuyên đăng tải video lên các nền tảng mạng xã hội. Trước đây, nhóm này cũng quay nhiều video nhảy múa, "ghép đôi" thu hút nhiều lượt xem.

Sau khi đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người dùng mạng bày tỏ bức xúc, đồng thời lo ngại những trò chơi, hình ảnh phản cảm diễn ra ở phố đi bộ sẽ tạo ảnh hưởng xấu.

"Văn hóa, thuần phong mỹ tục giới trẻ! Phố đi bộ hồ Gươm nay xuất hiện chương trình "ghép đôi" người lạ với những hành động không thẩm mỹ chút nào giữa chỗ đông người được quay lại đăng lên mạng xã hội. Những hình ảnh như trong bar, vũ trường, chỉ vì câu like, muốn nổi tiếng mà bất chấp tất cả", tài khoản Trần Quốc Hưng viết.

"Phố đi bộ giờ thành nơi ghép đôi, nhảy múa phản cảm. Tôi hy vọng chính quyền địa phương dẹp bỏ những chương trình lố lăng như thế này, trả lại vẻ đẹp ban đầu của tuyến phố", tài khoản Hoàng Quân bình luận.

img

Cơ quan chức năng đang xác minh hình ảnh ghép đôi phản cảm ở phố đi bộ hồ Gươm

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đơn vị đã nắm được thông tin, hiện đang cho lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội chiều 22/12 cho biết cũng đang xác minh, làm rõ nội dung video.

Vị lãnh đạo này nói thêm, theo Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND về việc ban hành quy chế quản lý hoạt động trong không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, yêu cầu cá nhân, tổ chức không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường, thu hút và làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian đi bộ.

"Theo nội dung video, nhóm bạn trẻ tổ chức theo hình thức tự phát, không sử dụng âm thanh lớn, thì không được xem là hành vi cấm. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xác minh về những hành động và nội dung phản cảm", vị lãnh đạo thông tin.

Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội cho biết sẽ tham mưu với lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm có phương án tuyên truyền, nâng cao chất lượng tuyến phố đi bộ.

Vị này thừa nhận thời gian qua, phố đi bộ hồ Gươm xuất hiện quá nhiều điểm biểu diễn phát sinh gây xung đột âm thanh ảnh hưởng người dân.

"Chúng tôi sẽ tổng hợp các ý kiến phản ánh gửi lên UBND quận, mong muốn đầu năm 2023 nâng cao chất lượng phố đi bộ. Hiện nay, trên địa bàn thành phố, các quận khác cũng đang triển khai hình thức phố đi bộ. Chúng tôi hy vọng xây dựng hình ảnh phố đi bộ hồ Gươm văn minh, là hình mẫu lý tưởng lan tỏa sang các tuyến phố khác", vị lãnh đạo nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.