Ẩm thực

Bánh sữa chua phiên bản "say đắm", chinh phục bất cứ ai khi chạm ánh nhìn

24/08/2021, 16:30
image

Đây là món ăn rất ngon miệng lại đẹp mắt. Chỉ 30 phút biến hoá, bạn đã có chiếc bánh vô cùng hấp dẫn, người khó tính mấy cũng không thể chối từ.

Bánh sữa chua không chỉ là món ăn vặt rất ngon và vô cùng kích thích vị giác mà còn là món ăn bổ dưỡng cho các em bé lười ăn trong nhà.

Ngoài ra, món bánh hỗ trợ rất tốt cho các chị em đang trong quá trình ăn kiêng giải toả cơn thèm ăn vặt.

Để đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh và phù hợp khẩu vị của từng gia đình, các chị em có thể tự tay thực hiện món ăn này bằng công thức hết sức đơn giản và nguyên liệu sẵn có tại nhà với hướng dẫn chi tiết, cách làm đơn giản từ bạn đọc Quách Dung, Hà Đông, Hà Nội.

img

Thành phẩm bánh sữa chua "gây mê" bất cứ ai khi vừa chạm ánh nhìn

Nguyên liệu:

- 1 hộp sữa chua không đường hoặc có đường (tuỳ khẩu vị)

- Trứng gà: 1 quả

- Bột bắp: 2 thìa

- Mật ong: 1 thìa

img

Cách làm:

- Đập 1 quả trứng vào tô, dùng phới lồng khuấy đều 1 chiều để hạn chế tình trạng nổi bọt khí trên bề mặt.

- Tiếp tục cho 1 hộp sữa chua, 2 thìa bột bắp, khuấy đều 1 chiều cho tất cả hỗn hợp tan hết vào với nhau.

- Lọc hỗn hợp qua 1 cái rây để khi hấp hoặc nướng bánh sẽ được mịn.

img

- Có thể dùng khuôn hoặc bát bằng sứ, lót 1 lớp giấy nến hoặc quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn để khi bánh chín có thể lấy ra dễ dàng.

img

- Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn, lắc nhẹ hoặc dùng tăm khuấy nhẹ trên bề mặt bột để các bọt khí còn lại bị vỡ ra giúp bề mặt bánh đẹp hơn.

- Tuỳ sở thích hoặc loại hoa quả có sẵn trong nhà, có thể thêm nho khô hoặc các loại hoa quả cắt nhỏ lên bề mặt bánh.

img

- Cho khuôn bánh vào nồi hấp hoặc nồi chiên, lò nướng đã được làm nóng trước.

- Nướng hoặc hấp khoảng 20 đến 25 phút là bánh chín.

- Bánh chín đạt là bánh mịn, không bị nổi bọt khí trên bề mặt, có màu vàng ruộm của trứng, mùi thơm của sữa chua.

- Khi cắt bánh thành miếng thì mềm mịn, không bị lỏng tách nhau.

img

Tuy làm bánh sữa chua rất đơn giản nhưng lại dễ xảy ra lỗi nhỏ này, bạn cần lưu ý để tránh nhé:

+ Đánh trứng quá mạnh tay, nổi nhiều bọt khí làm bánh không được mềm mịn

+ Khuấy bột không kỹ khiến bột còn vón cục

+ Hấp hoặc nướng ở lửa quá lớn khiến bánh bị xốp, không mềm mịn.

Với những nguyên liệu sẵn có tại gia đình và chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có bữa sáng đầy dinh dưỡng cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.