Điện ảnh

Biệt dược đen tập cuối: Kết thúc khiên cưỡng, “đầu voi đuôi chuột”

02/11/2023, 08:41

Tập cuối của bộ phim truyền hình Biệt dược đen đã lên sóng tối 1/11 với cái kết đẹp khi ân oán kéo dài hơn 20 năm khép lại. Tuy nhiên, khán giả cho rằng phần kết không hay như phần mở đầu, kết vui nhưng khiên cưỡng.

Ân oán 20 năm khép lại

Trong Biệt được đen tập cuối, ngay sau khi xác định được nơi Điều (Thái Sơn) giam giữ ông Sáng, Tuấn (Huỳnh Anh) và Dương (Lương Thanh) đã lao vào giải cứu. Nhìn thấy Tuấn ông Sáng đã cảnh báo hãy cẩn thận vì Điều vẫn còn ở gần đó. Vậy nhưng, Tuấn và Dương lại vội vàng kiểm tra tình hình của ông Sáng mà không để ý kỹ xung quanh. 

Hành động bất cẩn và chủ quan đó đã tạo cơ hội cho Điều bắn bị thương Dương. Sau đó, hắn ta dùng súng uy hiếp Tuấn phải dùng nước khoái. Nếu Tuấn không làm theo lời Điều, hắn sẽ lần lượt nổ sung tiễn Dương và ông Sáng về bên kia thế giới.

Biệt được đen tập cuối: Kết thúc đẹp nhưng chưa làm hài lòng khán giả - Ảnh 1.

Tuấn bị Điều uy hiếp, ép phải dùng nước khoái.

Lúc này, Tuấn buộc phải uống thứ nước mà Điều cho là "sản phẩm ưu việt nhất" do chính tay hắn tạo ra mặc cho ông Sáng ngăn cản. Ngay sau khi uống nước khoái, Tuấn đã nhớ lại gương mặt hạnh phúc rồi đau khổ của mẹ, nhớ ra kẻ giết mẹ chính là Điều. 

Trong cơn phê thuốc Tuấn đã quyết định trả thù Điều để báo thù cho mẹ. Thế nhưng ảo giác khiến Tuấn nhầm ông Sáng là Điều. Khi Tuấn giơ con dao định kết liễu kẻ đã gây nên đau khổ cho mình suốt 20 năm qua, ông Sáng đã gọi khiến nam cảnh sát thức tỉnh trong giây lát. Lúc này, Tuấn cũng nhớ ra rằng những cơn đau có thể sẽ khiến người ta tỉnh lại nên dùng dao đâm vào đùi mình.

Điều bức xúc vì Tuấn phá hỏng kế hoạch hoàn hảo của mình.

Điều bức xúc vì Tuấn phá hỏng kế hoạch hoàn hảo của mình.

Thấy Tuấn phá đi kế hoạch mà mình ấp ủ bấy lâu, Điều vô cùng tức giận và bắn Tuấn. May mắn là đội điều tra đã tới và kịp thời bắn chết Điều, giải cứu cho những người còn lại.

Sau khi được đưa vào viện Tuấn hôn mê khiến Dương dù đang bị thương vẫn vô cùng lo lắng. Chỉ đến khi Tuấn tỉnh lại Dương mới thở phào nhẹ nhõm. Thấy Dương, Tuấn đã mạnh dạn tỏ tình, cảm ơn Dương vì đã giúp anh trong cơn phê nước khoái vẫn tỉnh táo để nhận ra cô. Hai người hạnh phúc nắm lấy tay nhau.

Tuấn mang bạn gái là dương đến giới thiệu với người mẹ đã khuất.

Tuấn mang bạn gái là Dương đến giới thiệu với người mẹ đã khuất.

Sau đó, Tuấn đã đến thăm Cường (Hoàng Anh Vũ) và thuyết phục Cường làm lại cuộc đời vì gia đình và vì Vân. Vân đã cai nghiện thành công và mong muốn được gặp Cường. Những lời động viên của Tuấn dường như đã có tác dụng, giúp Cường cải tạo tốt. Cường còn động viên Long (Bình An) cùng mình cải tạo và khẳng định họ vẫn là bạn của nhau.

Trong Biệt dược đen tập cuối, Tuyển cũng đã tìm được hạnh phúc cho mình khi chính thức cầu hôn Mỹ Lan (MC Mù Tạt). 

Tuy nhiên, trong lúc bối rối Tuyển đã hỏi Mỹ Lan "có đồng ý làm của nợ của mình không" khiến mọi người chứng kiến ai cũng bật cười. 

Ngay sau đó, Tuyển lại nhận được lệnh cùng cả đội đi đánh án, Mỹ Lan vui vẻ nhận lời cầu hôn, cùng con gái Tuyển chờ anh hoàn thành nhiệm vụ, an toàn trở về.

Mỹ Lan vui vẻ nhận lời cầu hôn, cùng con gái Tuyển chờ anh hoàn thành nhiệm vụ, an toàn trở về

Mỹ Lan vui vẻ nhận lời cầu hôn, cùng con gái Tuyển chờ anh hoàn thành nhiệm vụ, an toàn trở về.

Kết thúc chưa làm hài lòng khán giả

Có thể thấy Biệt dược đen tập cuối có cái kết đẹp khi những kẻ ác phải trả giá còn các chiến sĩ cảnh sát có được hạnh phúc của riêng mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng kết phim chưa đủ kịch tính, không xứng đáng với phần đầu được đầu tư công phu.

Khán giả Tiến Trần cho rằng "Đã biết Điều là trùm cuối mà không có kế hoạch tác chiến cụ thể, đầu phim toàn là suy đoán của Tuấn, mà suy đoán nào cũng đúng. Quá gượng ép. Chưa nêu bật được nghiệp vụ công an. Cái chết của Điều quá nhẹ nhàng. Giá như anh ta chết bằng chính cái thứ mà anh ta tạo ra, cảm nhận sự đau đớn dày vò để hiểu cảm giác của những người bị anh ta đầu độc tinh thần thì sẽ hay hơn nhiều".

Đồng quan điểm nêu trên, khán giả có nick name Heshaoyu cho rằng: "Vẫn cứ là phim tội phạm mà nói hơi nhiều, xong lại còn quá sơ hở. Xem phim hay, kịch tính cả bộ, cứ đến tập cuối lại dở".

Tuy nhiên, cũng có những người xem khác tỏ ra hài lòng với kết phim. Đặc biệt bài hát "Những bàn chân lặng lẽ" được vang lên ở phần cuối phim đã khiến nhiều người xúc động nhớ về ký ức của series phim Cảnh sát hình sự. Bạn Hà Nguyễn bình luận: "Thật tuyệt vời khi series phim Cảnh sát hình sự vẫn luôn sống mãi trong lòng khán giả, từ biên kịch, đạo diễn đến dàn diễn viên quá ấn tượng! Lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể ê-kíp của bộ phim! Trân trọng".

Biệt dược đen tập cuối (tập 27): Nghẹt thở cảnh sát nổ súng giải cứu con tin kết thúc 20 năm ân oán

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.