Xã hội

Đặt vé tàu du lịch TP.HCM - Côn Đảo như thế nào, giá vé ra sao?

08/05/2024, 12:06

Từ ngày 15/5, tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo chính thức hoạt động, vận chuyển hành khách du lịch Côn Đảo.

Ngày 8/5, thông tin từ một số người dân cho biết, họ muốn trải nghiệm tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo nhưng chưa đặt được vé. Nguyên nhân là vì trên mạng hiện có nhiều website mở bán nhưng việc đặt vé bị lỗi.

"Nghe tin có thể đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo nên tôi rất muốn trải nghiệm. Thế nhưng loay hoay cả buổi vẫn chưa đặt được vé, không biết do hệ thống hay do tôi sai thao tác", một người dân chia sẻ.

Đặt vé tàu du lịch TP.HCM - Côn Đảo như thế nào, giá vé ra sao?- Ảnh 1.

Tàu cao tốc tuyến TP.HCM - Côn Đảo có sức chứa trên 1.000 chỗ ngồi sẽ đưa vào khai thác từ 15/5.

Trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, đại diện Công ty Phú Quốc Express (chủ đầu tư tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Côn Đảo) cho biết, một số website không đặt được vé có thể do lỗi hệ thống của các đại lý mở bán.

Do đó, du khách có thể vào website chính thức của hãng tại địa chỉ online.phuquocexpress.com để đặt vé.

Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn mua vé một chiều hoặc khứ hồi của các chuyến từ ngày 15/5. Hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân của người đặt vé như họ tên, số điện thoại, email; nếu muốn xuất hóa đơn tài chính, khách hàng nhập các thông tin về tên người mua, tên công ty, mã số thuế, địa chỉ.

Ở phần thông tin đặt vé, khách hàng nhập thông tin về của người đi như CCCD/passport, họ tên, nơi sinh, ngày tháng năm sinh và lựa chọn loại vé, hạng ghế. Sau đó, khách hàng vào phần chọn vị trí ghế ngồi theo hạng vé mình đã chọn và thanh toán.

Để đặt vé tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo, khách hàng có thể linh hoạt thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc trả qua ví momo, ví VNPAY. Đặc biệt, nếu thanh toán qua ví VNPAY, khách hàng sẽ được ưu đãi giảm 20% giá vé khi nhập mã PQEKHAITRUONG.

Lịch trình trong tháng 5 của tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo như sau:

Đặt vé tàu du lịch TP.HCM - Côn Đảo như thế nào, giá vé ra sao?- Ảnh 2.

Đại diện Công ty Phú Quốc Express cho biết, do vé tàu cao tốc tuyến TP.HCM - Côn Đảo mới vừa mở bán vé nên số lượng khách đặt đến thời điểm hiện tại chưa nhiều.

Theo lịch trình, từ ngày 15/5 đến 31/5, tàu cao tốc sẽ vận chuyển xoay vòng các chuyến TP.HCM - Côn Đảo; Côn Đảo - Vũng Tàu; Vũng Tàu - Côn Đảo và Côn Đảo TP.HCM. 

Đơn vị khai thác tuyến cũng đã làm việc với Trung tâm vận tải hành khách công cộng TP.HCM để lên phương án kết nối với cảng Hiệp Phước (nơi xuất phát), giúp hành khách di chuyển về tuyến cao tốc Sài Gòn - Côn Đảo thuận lợi hơn. Dự kiến mỗi ngày sẽ có 2 tuyến xe buýt từ trung tâm TP.HCM kết nối đến cảng Hiệp Phước.

Giá vé được niêm yết cụ thể như sau (miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn và có giá vé ưu đãi cho người trên 60 tuổi):

Đặt vé tàu du lịch TP.HCM - Côn Đảo như thế nào, giá vé ra sao?- Ảnh 3.

Hà Nội xuyên đêm khắc phục hư hỏng khe co giãn trên đường Vành đai 3Hà Nội xuyên đêm khắc phục hư hỏng khe co giãn trên đường Vành đai 3

Đơn vị quản lý đường sửa chữa khe co giãn xuống cấp trên đường Vành đai 3 trong đêm để phục vụ người dân đi lại. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.