Kinh tế

Giá vàng giảm sốc, người dân tấp nập mang tiền đi mua

29/12/2023, 16:13

Ngày 29/12, giá vàng về mức 74 triệu đồng/lượng, giảm 6,5 triệu đồng so với mốc kỷ lục. Nhiều người đổ tiền vào đầu tư với niềm tin kim loại quý sẽ tăng giá trở lại.

Vàng giảm mạnh, nhà đầu tư vẫn mua vào - Ảnh 1.

Giá vàng SJC quay đầu lao dốc về mốc 74 triệu đồng/lượng đã thu hút sự chú ý lớn của các nhà đầu tư. Sáng 29/12, phố vàng Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhộn nhịp. Tại một số cửa hàng quy mô lớn, khách mua đông nghịt.

Vàng giảm mạnh, nhà đầu tư vẫn mua vào - Ảnh 2.

Xếp hàng chờ mua vàng, chị Nguyễn Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Chiều hôm qua, sau khi theo dõi giá vàng giảm mạnh, tôi rất sốt ruột vì mới rút 1,2 tỷ từ ngân hàng. Hôm nay tranh thủ đến cửa hàng để mua ngay”.

Vàng giảm mạnh, nhà đầu tư vẫn mua vào - Ảnh 3.

Lúc 11h, quầy mua bán vàng miếng SJC của Bảo Tín Minh Châu (ở Cầu Giấy, Hà Nội) có gần chục khách hàng ngồi chờ đến lượt giao dịch. Khi thấy giá vàng giảm còn 74 triệu đồng/lượng, một nữ khách hàng đã mua cả chục lượng vàng. Theo người này, giá vàng vẫn còn có thể đi lên nên chị đầu tư ở thời điểm này.

img
img

Một vài khách hàng khác cũng cho rằng giá vàng giảm nhưng sẽ tăng trở lại. Do đó, họ vẫn xuống tiền đầu tư vào ở thời điểm này.

Vàng giảm mạnh, nhà đầu tư vẫn mua vào - Ảnh 4.

Trong khi đó, cũng có nhiều người mang vàng đi bán khi thấy giá giảm mạnh. Họ lo ngại giá kim loại quý sẽ tiếp tục “tụt dốc” sau khi Thủ tướng chỉ đạo NHNN cần có giải pháp quản lý, điều hành giá vàng miếng, không để tình trạng chênh lệch cao giữa trong nước và quốc tế.

Tấp nập cảnh mang tiền đi đầu tư khi vàng giảm giá sốc - Ảnh 6.

Còn những người có tiền nhàn rỗi, việc giữ USD thời gian qua không được hưởng lãi suất. Họ quyết định bán ngoại tệ để mua vàng hạ giá vì tin rằng tương lai sẽ "không bao giờ lỗ".

Vàng giảm mạnh, nhà đầu tư vẫn mua vào - Ảnh 6.

Chia sẻ với Báo Giao thông, đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết giá vàng phiên sáng nay biến động quanh mức 73 - 77,2 triệu đồng/lượng, lượng khách giao dịch ước tăng hơn 15% so với ngày thường.

Vàng giảm mạnh, nhà đầu tư vẫn mua vào - Ảnh 8.

Ngoài vàng miếng, cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cũng ghi nhận nhiều khách hàng đến mua nhẫn, tượng 12 con giáp...

Vàng giảm mạnh, nhà đầu tư vẫn mua vào - Ảnh 9.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước tăng trong khoảng thời gian qua xuất phát từ việc các kênh đầu tư khác như lãi suất gửi tiết kiệm giảm sâu, thị trường chứng khoán, bất động sản... đang kém hấp dẫn.

Vàng giảm mạnh, nhà đầu tư vẫn mua vào - Ảnh 10.

Nhiều chuyên gia vẫn cảnh báo người dân nên tỉnh táo khi đầu tư vào kênh này khi giá vàng đã liên tục tăng - giảm nóng chỉ trong thời gian ngắn.

img
img

Các chuyên gia cũng lưu ý thị trường vàng phản ánh sự biến động của giá trị tiền tệ và lạm phát. Những người muốn đầu tư vào vàng nên theo dõi chặt chẽ các yếu tố này để cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp cho mỗi cá nhân và doanh nghiệp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.