Đời sống

Hàng nghìn người lao động Đà Nẵng về quê ăn Tết trên những chuyến xe Công đoàn

07/02/2024, 14:08

Hơn 3.000 công nhân, người lao động tại TP Đà Nẵng phấn khởi khi tiết kiệm hàng triệu đồng do được hỗ trợ về quê ăn Tết trên những chuyến xe Công đoàn.

Công nhân tiết kiệm được tiền triệu

Ngày 7/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng tổ chức chương trình hành trình Tết Công đoàn 2024, với những chuyến xe Công đoàn đưa hơn 1.300 đoàn viên, công nhân lao động về quê đón Tết.

Công nhân Đà Nẵng tiết kiệm tiền triệu nhờ về Tết bằng chuyến xe Công đoàn- Ảnh 1.

Hàng nghìn công nhân, người lao động tại TP Đà Nẵng về quê ăn Tết trên những chuyến xe công đoàn

Buổi sáng, chị Nguyễn Thị Thanh (công nhân tại Công ty CP Dệt may 29/3) lỉnh kỉnh hành lý cùng hai con nhỏ đến Trung tâm Hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng chuẩn bị lên xe về quê ở huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk), cho hay nhờ xe Công đoàn, mình dư ra một khoản tiền không nhỏ để sắm sửa Tết.

Chị Thanh cho hay, nhờ chuyến xe Công đoàn nên chị tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ lo Tết cho gia đình.

"Chỉ riêng tiền vé cho 3 mẹ con đã gần 2 triệu đồng. Số tiền tiết kiệm được, tôi sẽ mua thêm quà bánh cho bố mẹ ở quê", chị Thanh chia sẻ.

Công nhân Đà Nẵng tiết kiệm tiền triệu nhờ về Tết bằng chuyến xe Công đoàn- Ảnh 2.
Công nhân Đà Nẵng tiết kiệm tiền triệu nhờ về Tết bằng chuyến xe Công đoàn- Ảnh 3.

Cán bộ Công đoàn hỗ trợ tỉ mỉ cho công nhân, người lao động trước khi lên xe

Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng, hành trình Tết Công đoàn năm 2024 bắt đầu từ ngày 3 - 8/2 (tức ngày 24/12-29/12 âm lịch).

Tổng cộng sẽ có 85 chuyến xe, đưa gần 3.400 đoàn viên, người lao động và người thân về quê đón Tết.

Mỗi chuyến xe 45 chỗ đều có cán bộ Công đoàn theo kèm nhằm hỗ trợ tiền ăn và các chi phí liên quan cho đoàn viên.

Trong đó, các chuyến xe lộ trình phía nam đến tỉnh Phú Yên, phía bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk.

Mỗi đoàn viên, người lao động tham gia chuyến xe sẽ được hỗ trợ một bữa ăn trị giá 100.000 đồng/ người.

Công nhân Đà Nẵng tiết kiệm tiền triệu nhờ về Tết bằng chuyến xe Công đoàn- Ảnh 4.

Những chuyến xe công đoàn nhằm hỗ trợ người lao động về quê ăn Tết an toàn, tiết kiệm

Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cũng bố trí xe trung chuyển đưa, đón đoàn viên và người lao động xa địa điểm khởi hành đến địa điểm khởi hành đã quy định, bảo đảm thuận lợi nhất cho đoàn viên, người lao động tham gia chuyến xe.

Chăm lo thiết thực cho công nhân, người lao động

Ông Lê Văn Đại, Phó chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho hay, các chuyến xe Công đoàn được tổ chức với mong muốn công nhân, người lao động được về quê đón Tết một cách an toàn nhất, sau đó trở lại thành phố đúng hẹn để tiếp tục lao động, sản xuất.

Theo kế hoạch, ngày mai, LĐLĐ thành phố sẽ phối hợp với Thành ủy Đà Nẵng thăm, tặng quà cho công nhân khó khăn không về quê đón Tết trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Công nhân Đà Nẵng tiết kiệm tiền triệu nhờ về Tết bằng chuyến xe Công đoàn- Ảnh 5.
Công nhân Đà Nẵng tiết kiệm tiền triệu nhờ về Tết bằng chuyến xe Công đoàn- Ảnh 6.

Hành trình Công đoàn là sự hỗ trợ thiết thực cho công nhân, người lao động có cái Tết an toàn, ấm áp hơn

Ông Đại cho biết thêm, điểm mới trong hoạt động năm nay là sự nâng cấp từ Chuyến xe Công đoàn thành Hành trình Công đoàn. Theo đó, sự chăm lo sẽ thiết thực hơn với các chuyến xe, chuyến tàu miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết.

Sáng cùng ngày, Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp tổ chức chương trình Chuyến tàu công đoàn, đưa gần 120 đoàn viên, gia đình công nhân về quê đón Tết.

Cụ thể, công nhân được hỗ trợ vé tàu từ Đà Nẵng đi các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa…

Đối tượng ưu tiên thụ hưởng chương trình là các cặp vợ chồng công nhân khó khăn làm việc trong các khu công nghiệp. Tổng kinh phí chương trình 100 triệu đồng.

Không chỉ được hỗ trợ vé tàu, mỗi trường hợp công nhân còn được Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp tặng quà là bánh chưng xanh, phong bao lì xì cho con em công nhân lao động.

Ngoài các chuyến tàu, xe đưa công nhân, người lao động về quê đón Tết, mới đây, các cấp Công đoàn tại TP Đà Nẵng cũng tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” và “Phiên chợ Tết
2024”.
Tại phiên chợ, công nhân khó khăn khác được nhận quà Tết (khoảng 500.000 đồng/ suất) cùng nhiều phiếu mua hàng miễn phí, phần nào giúp họ giảm gánh nặng kinh tế.
Chương trình đã trao hỗ trợ 16.030 suất quà (tổng trị giá 4,7 tỉ đồng) và 15.200 phiếu mua hàng (trị giá hơn 1,5 tỉ đồng) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, hơn 70 gian hàng tham gia Phiên chợ Tết 2024 bày bán những mặt hàng thiết yếu, chất lượng với giá ưu đãi từ 5 đến 30%.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.