Hàng không

Hương vị Tết Việt trên những chuyến bay đầu năm mới

10/02/2024, 11:13

Trên những chuyến bay đầu năm mới, khách hàng của Vietravel Airlines được thưởng lãm màn trình diễn trang phục áo dài truyền thống, thưởng thức bánh chưng và nhận lì xì may mắn đầu năm.

Hương vị Tết Việt trên những chuyến bay đầu năm mới- Ảnh 1.

Với chủ đề “Kết nối Tết Việt xưa và nay”, trên các chuyến bay ngày đầu, tiếp viên Vietravel Airlines đã đồng loạt thay đổi những bộ trang phục của hãng bằng các bộ áo dài ngũ thân và Nhật Bình truyền thống của văn hóa Việt Nam.

Hương vị Tết Việt trên những chuyến bay đầu năm mới- Ảnh 2.

Nam tiếp viên Vietravel Airlines trong tà áo dài truyền thống ngày Tết.

Hương vị Tết Việt trên những chuyến bay đầu năm mới- Ảnh 3.

Áo dài ngũ thân tượng trưng cho đạo lý cao đẹp của con người: bốn thân áo của vạt trước, vạt sau tượng trưng cho “tứ thân phụ mẫu”, thân trong tượng trưng cho người con. Áo ngũ thân cũng có năm nút, tượng trưng cho ngũ thường (nhân - lễ - nghĩa - trí - tín), ngũ luân (quân thần: vua - tôi, phụ tử: cha - con, phu phụ: chồng - vợ, huynh đệ: anh - em, bằng hữu: bạn bè).

Hương vị Tết Việt trên những chuyến bay đầu năm mới- Ảnh 4.

Áo Nhật Bình trên phần tay áo có dải ngũ sắc: lục, vàng, xanh, trắng, đỏ tượng trưng cho dải ngũ hành. Một lần nữa, hãng hàng không du lịch đầu tiên tại Việt Nam cho thấy giá trị văn hóa đón tết Nguyên đán vẫn luôn được các thế hệ gìn giữ và lan tỏa với nhiều hình thức khác nhau.

Hương vị Tết Việt trên những chuyến bay đầu năm mới- Ảnh 5.

Hương vị Tết Việt trên những chuyến bay đầu năm mới- Ảnh 6.

Một trong những món ăn nhất định không được bỏ lỡ trong dịp Tết chính là bánh chưng, món bánh thể hiện sự biết ơn đất trời đã cho mưa thuận gió hòa, chính vì vậy Vietravel Airlines phục vụ bánh chưng trên các chuyến bay ngày đầu năm với mong muốn hương vị Tết đến gần hơn với hành khách và không một ai phải bỏ lỡ hương vị của Tết Việt.

Hương vị Tết Việt trên những chuyến bay đầu năm mới- Ảnh 7.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay ngày đầu mới của Vietravel Airlines đều vui vẻ đón nhận bao lì xì, thưởng thức món bánh chưng và chiêm ngưỡng màn trình diễn áo dài đến từ các Đại sứ Cánh tên vàng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.