Thời sự Quốc tế

Máy bay lạ xâm phạm không phận gần nhà Tổng thống Biden, tiêm kích lập tức hành động

29/10/2023, 15:09

Một máy bay dân sự chưa được xác minh đã xâm phạm không phận hạn chế gần nhà riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden ở phía bắc thành phố Wilmington, bang Delaware vào ngày 28/10.

Theo hãng tin RT, sự việc xảy ra vào khoảng 14h (giờ địa phương) ngày 28/10 khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đang ở tại nhà riêng tại thành phố Wilmington, bang Delaware.

Hãng tin RT dẫn thông báo của giám đốc cơ quan truyền thông của Mật vụ Mỹ - ông Anthony Guglielmi cho biết: “Để đề phòng, các máy bay đã được điều động để ngăn chặn. Máy bay dân sự đã hạ cánh an toàn xuống sân bay gần đó”.

Tiêm kích Mỹ chặn máy bay dân sự bay tới gần nhà Tổng thống Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden xuống trực thăng Marine One tại căn cứ quân sự ở bang Delaware ngày 27/10 (Ảnh: AFP).

Trong thông báo, ông Guglielmi không đề cập trực tiếp tới Tổng thống Mỹ chỉ cho biết “hoạt động di chuyển của người được Mật vụ Mỹ bảo vệ không bị ảnh hưởng". 

Mật vụ Mỹ đã phối hợp cùng Cục Hàng không liên bang Mỹ mở cuộc điều tra sự việc.

Trước đó, vào tháng 6, Lực lượng Không quân Mỹ đã triển khai các tiêm kích F-16 để chặn một máy bay tư nhân bay qua không phận thủ đô Washington, DC, hướng về không phận cấm bên trên một số khu vực rất nhạy cảm như tòa nhà Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng. Sau đó, phương tiện này đã đâm vào dãy núi ở bang Virginia.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.