Showbiz

Một diễn viên đình đám ngồi tù vì say xỉn, lái xe gây tai nạn nghiêm trọng

23/12/2022, 16:16

Diễn viên Dương Minh bị tuyên án ngồi tù 18 ngày, án treo 2 năm và tước bằng lái xe 2 năm vì “lái xe trong tình trạng say xỉn, gây tai nạn”.

Ngày 23/12, HK01 đưa tin tòa án Hong Kong bác đơn kháng cáo của nam diễn viên Dương Minh. Thẩm phán giữ nguyên phán quyết phạt ngôi sao TVB ngồi tù 18 ngày, chịu hai năm tù treo, tước bằng lái xe hai năm và nộp phạt 385 USD cho hành vi lái xe trong tình trạng say rượu và gây tai nạn.

Theo HK01, tòa án yêu cầu Dương Minh giao tư trang cho người thân, thi hành án ngồi tù ngay lập tức. Anh được áp giải về trại tạm giam ngay sau phiên tòa.

img

Diễn viên Dương Minh

Trước đó, phía tòa án cáo buộc anh ba tội danh gồm: lái xe bất cẩn, từ chối cung cấp mẫu máu xét nghiệm và độ truyền ánh sáng cửa kính xe không đủ.

Tháng 8/2020, Dương Minh cũng từng bị bắt giam vì lái xe trong tình trạng say rượu và gây tai nạn giao thông. Xe hơi do anh cầm lái đã húc đổ gần 60 m dãy phân cách trước khi tông vào vệ đá bên đường.

Tại hiện trường, khuôn mặt Dương Minh đỏ bừng, chân đi không vững. Anh được hai cảnh sát giao thông dìu lên xe cứu thương nhưng vẫn nhất quyết từ chối kiểm tra nồng độ cồn. Phía cảnh sát nghi ngờ nam diễn viên điều khiển phương tiện giao thông khi say rượu đã lập hồ sơ chyển tòa án thụ lý.

Vụ việc khiến hình ảnh Dương Minh bị tổn hại trong mắt công chúng. Anh bị đài TVB "đóng băng" sự nghiệp trong suốt 2 năm qua. Những hợp đồng phim ảnh, quảng cáo cũng lần lượt bị cắt vì đối tác lo sợ sự có mặt của anh ảnh hưởng xấu đến các dự án.

img

Dương Minh tại thời điểm gây ra vụ tai nạn

Đây không phải lần đầu tiên Dương Minh dính dáng đến pháp luật. Anh được liệt vào danh sách đen của cảnh sát Hong Kong do có tiền sử lái xe, gây rối trật tự công cộng trong tình trạng say xỉn.

Năm 2005, anh từng uống rượu lái xe và bị phạt tiền, đình chỉ lái xe một năm.

Năm 2006, anh lại uống rượu và hành hung một nhân viên bảo vệ ở hộp đêm. Năm 2007, Dương Minh bị kết tội uống rượu khi lái xe, đập phá một cửa hàng tiện lợi.

Dương Minh sinh năm 1981, là diễn viên dưới trướng TVB. Nam diễn viên thường xuyên đảm nhận các vai cảnh sát có hình tượng chính trực trên sóng truyền hình.

Anh từng góp mặt trong các bộ phim đình đám như: "Nhân chứng", "Ván bài định mệnh", "Sức mạnh tình thân", "Đặc cảnh sân bay"... Dương Minh từng sang Việt Nam đóng bộ phim "Bí mật đảo Linh Xà".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.