Đường bộ

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe

30/01/2024, 16:45

Sau hơn 11 tháng thi công mở rộng, dự án nâng cấp đèo Prenn (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã hoàn thành và chính thức thông xe vào 8h ngày 31/1.

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe- Ảnh 1.

Ngày 30/1, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản thống nhất cho thông xe và phân luồng giao thông tuyến đường đèo Prenn sau hơn 11 tháng nâng cấp, mở rộng. Cho phép tất cả các phương tiện giao thông (trừ ô tô tải) lưu thông 2 chiều trên tuyến bắt đầu 8h00 ngày 31/1. Tốc độ lưu thông tối đa trên tuyến đường đèo Prenn không quá 60km/h.

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe- Ảnh 2.

Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn được khởi công tháng 2/2023, tuyến đường có chiều dài 7,4km, với tổng mức đầu tư 553 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư, liên danh Đèo Cả là nhà thầu thi công.

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe- Ảnh 3.

Sau khi nâng cấp, mở rộng, đèo Prenn có mặt đường rộng 14,5m, quy mô 4 làn xe ô tô, dọc tuyến bố trí 4 điểm dừng xe và 2 điểm vọng cảnh.

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe- Ảnh 4.

Trong ngày thông tuyến đường đèo Prenn để đảm bảo an toàn giao thông, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Công an tỉnh lập các chốt giao thông để hướng dẫn giao thông. Đồng thời, trực đảm bảo an toàn và điều tiết giao thông trong thời gian từ ngày 31/1 đến hết ngày 3/2/2024 và từ ngày 10/2 đến hết ngày 12/2 (mùng 1, 2, 3 tết Nguyên đán 2024).

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe- Ảnh 5.

Ngoài ra, lực lượng CSGT sẽ thường xuyên tuần tra, kiểm tra đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường đèo Prenn. Bố trí 2 xe cứu hộ trực 24/24h trong các ngày từ 10/2 đến hết ngày 12/2 tại 2 khu vực giữa đèo Mimosa và đèo Prenn để kịp thời xử lý tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra.

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe- Ảnh 6.

Sau quá trình nâng cấp và mở rộng, đèo Prenn đã trở thành một tuyến đường giao thông hiện đại và an toàn hơn. Đèo Prenn được thiết kế mở rộng thành 4 làn xe. Hệ thống chiếu sáng cũng được cải thiện, đảm bảo đủ sáng để tăng khả năng quan sát.

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe- Ảnh 7.

Theo ghi nhận, đèo Prenn được nâng cấp mở rộng cũng là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện hệ thống giao thông ở tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố, mang lại nhiều lợi ích cho cả người dân địa phương và du khách, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch của vùng.

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe- Ảnh 8.

Đèo Prenn trên quốc lộ 20 là trục chính đô thị, cửa ngõ ra vào thành phố Đà Lạt kết nối thành phố này với sân bay Liên Khương, là đường giao thông huyết mạch đi về TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe- Ảnh 9.

Một số khúc cua ngoặt nguy hiểm trên đèo Prenn được nắn thẳng để mở rộng tầm nhìn. Đặc biệt, tại khúc cua nguy hiểm (lý trình Km 224+854) được nắn thẳng bằng cầu cải tuyến, xóa sổ điểm đen tai nạn giao thông.

Ngắm đèo Prenn tuyệt đẹp trước ngày thông xe- Ảnh 10.

Việc thông xe toàn tuyến đèo Prenn góp phần cải thiện tình hình giao thông, giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông trên tuyến đường này, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách đến với TP Đà Lạt.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.