Showbiz

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành không bị khởi tố hình sự

08/09/2022, 10:11

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành... được kết luận không chiếm đoạt tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung vào năm 2020.

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Lê Công Vinh cũng chia sẻ 4 văn bản nhận được từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, thông báo cho cựu tuyển thủ cùng vợ Thuỷ Tiên - là bị hại về kết luận giám định vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

img

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được xác nhận là bị hại

Theo nội dung văn bản, các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng có chứa nội dung xúc phạm, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân.

Từ đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác định bà Trần Thị Thủy Tiên và ông Lê Công Vinh là bị hại trong vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, xảy ra ở tỉnh Bình Dương.

Sau khi kiểm tra, xác nhận nguồn tin về tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương kết luận, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), ông Huỳnh Trấn Thành (MC, diễn viên Trấn Thành), ông Bùi Đại Nghĩa (MC Đại Nghĩa) và bà Nguyễn Thị Hương không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020; nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội.

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác trên phương tiện thông tin đại chúng và một số cá nhân phản ánh về việc những nhân vật nói trên đứng ra huy động từ thiện, cứu trợ trong đợt bão, mưa lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền đã quyên góp được.

img

img

img

img

Văn bản kết luận giám định từ cơ quan điều tra

Nhận được kết luận, Công Vinh khẳng định: "Vẫn câu nói cũ: Tôi tin không một nhân vật nào đứng trên pháp luật, dù là doanh nhân, CEO nào đó! Không ai được phép đứng trên pháp luật".

Ông xã Thủy Tiên gửi lời cảm ơn đến cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và tất cả khán giả đã luôn tin tưởng trong suốt thời gian qua.

img

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên thực hiện sao kê tại ngân hàng

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng từng gây sốt mạng xã hội khi livestream đấu tố nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt Nam như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng hay Thủy Tiên - Công Vinh,...

Vợ chồng cựu thủ quân Đội tuyển Việt Nam bị nữ doanh nhân 51 tuổi tố "ăn chặn" số tiền từ thiện miền Trung lên tới hơn 700 tỷ đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.