Thị trường

Tiết lộ trái chủ "ôm" trọn lô trái phiếu 800 tỷ bị huỷ của Tân Hoàng Minh

05/04/2022, 20:51

Chứng khoán Bảo Việt tiết lộ doanh nghiệp duy nhất "ôm" trọn 800 tỷ đồng 1 lô trái phiếu của nhóm doanh nghiệp Tân Hoàng Minh vừa bị huỷ.

800 tỷ đồng trái phiếu phát hành nội bộ

CTCP chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ngày 5/4 đã lên tiếng liên quan đến 9 lô trái phiếu của nhóm doanh nghiệp Tân Hoàng Minh trị giá 10.030 tỷ đồng vừa bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) ra quyết định huỷ.

img

Trái phiếu của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt có lãi suất cao

Cụ thể, thông báo phát đi của BVSC cho hay, ngày 3/4/2022, UBCK đã ban hành Quyết định số 181/QĐ-UBCK hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với trong đó có trái phiếu Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (NSV) phát hành vào ngày 5/7/2021 với mã NSVCH2125001.

Với tư cách là tổ chức tư vấn phát hành của lô trái phiếu trên, BVSC cho biết đã thực hiện tư vấn hồ sơ chào bán trên cơ sở các thông tin, tài liệu do tổ chức phát hành là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (Công ty TNHH do 2 cá nhân góp vốn sở hữu công ty) cung cấp.

BVSC cho biết, đây là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên trong năm 2021 của NSV. Tổ chức phát hành chịu trách nhiệm về những thông tin công bố trong hồ sơ chào bán.

Đáng chú ý, BVSC tiết lộ, kết quả thực hiện chào bán sơ cấp (lần đầu) toàn bộ số lượng trái phiếu phát hành tương đương giá trị 800 tỷ đồng cho 1 nhà đầu tư tổ chức lại chính là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh.

“BVSC không thực hiện việc chào bán, chuyển nhượng quyền sở hữu trái phiếu thứ cấp giữa Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư”, BVSC cho biết.

BVSC cũng khẳng định không liên quan đến bất kỳ sản phẩm Hợp tác đầu tư trái phiếu nào (nếu có) do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh chào bán.

Cam kết bảo đảm quyền lợi trái chủ

Với tư cách là tổ chức đăng ký, lưu ký trái phiếu, BVSC cho biết có trách nhiệm dừng chuyển quyền sở hữu các trái phiếu của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt.

“Hiện nay, BVSC cũng đang liên hệ tổ chức phát hành để yêu cầu có thông báo và hướng dẫn từ tổ chức phát hành để có thông tin cụ thể hơn thông báo cho các trái chủ có tên trong danh sách trái chủ tính đến ngày 3/4/2022”, Chứng khoán Bảo Việt thông tin.

BVSC cho biết, tổ chức phát hành là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ với nhà đầu tư có tên trong danh sách trái chủ tính đến ngày 3/4/2021 được đăng ký lưu ký tại BVSC.

Đại lý quản lý tài khoản; Đại lý quản lý tài sản bảo đảm; Đại lý thanh toán là Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB); Tổ chức bảo lãnh thanh toán là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Việt Tiến; Đại diện người sở hữu trái phiếu là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh có trách nhiệm phối hợp tổ chức phát hành để thực hiện các nghĩa vụ liên quan đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

“BVSC cam kết sẽ nỗ lực phối hợp tích cực với các tổ chức liên quan để đảm bảo quyền lợi cho các trái chủ của trái phiếu Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt”, BVSC khẳng định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.