Thời sự Quốc tế

Tổng thống Biden liên tục vấp khi bước lên chuyên cơ

22/02/2024, 14:32

Ngày 20/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden bị vấp hai lần khi bước lên thang dẫn lên chuyên cơ Không lực Một chuẩn bị bay tới bang California.

Theo hãng tin RT, camera tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland đã quay lại hình ảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden bị vấp liên tục khi bước lên thang. Rất may, ông không bị ngã và di chuyển vào bên trong chuyên cơ an toàn. 

Kể từ khi nhậm chức Tổng thống đến nay, ông Biden đã không ít lần bị vấp ngã, khiến dư luận lo lắng về tình hình sức khỏe.

Hồi tháng 6/2022, ông Biden bị ngã khi đang xuống xe đạp nhưng không bị thương. Đương kim tổng thống cũng từng bị vấp vài lần khi đi lên chuyên cơ Không lực Một.

Tổng thống Biden liên tục vấp khi bước lên chuyên cơ- Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bước lên chuyên cơ Không lực Một (Ảnh cắt từ video).

Ông Biden sắp đến hạn kiểm tra sức khỏe hàng năm dù Nhà Trắng vẫn chưa công bố thời gian cụ thể.

Trong cuộc kiểm tra sức khỏe gần nhất vào tháng 2/2023, bác sĩ Kevin O’Connor khẳng định ông Biden vẫn khỏe mạnh và đủ sức để làm nhiệm vụ. Các bác sĩ cũng cho biết tổng thống không uống rượu hay hút thuốc và tập thể dục "ít nhất" 5 lần một tuần.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bị vấp khi bước lên chuyên cơ Không lực Một.

Ông Biden hiện là Tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất (80 tuổi). Ông đã tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024. Đối thủ hàng đầu của ông thuộc Đảng Cộng hòa, cựu tổng thống Donald Trump, sẽ bước sang tuổi 77 vào tháng này.

Trước khi nhậm chức Tổng thống, ông Biden đã trải qua hai cuộc phẫu thuật não vào năm 1988 để điều trị phình mạch não. Theo báo cáo của bác sĩ O’Connor, kết quả kiểm tra thần kinh của ông Biden không phát hiện dấu hiệu đột quỵ, đa xơ cứng hoặc Parkinson.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.