Thời sự Quốc tế

Ukraine tuyên bố phá hủy hai đoàn tàu nằm sâu trong lãnh thổ Nga

29/04/2024, 21:07

Cơ quan Tình báo quân sự Ukraine (HUR) cho biết hai đoàn tàu nằm sâu hàng nghìn km trong lãnh thổ Nga đã bị phá hủy nhằm đáp trả trước tình hình căng thẳng trên tiền tuyến.

Ngày 29/4, tờ Telegraph của Anh dẫn lời Cơ quan Tình báo quân sự Ukraine (HUR) cho biết những ngày qua, lực lượng này đã phá hủy hai đoàn tàu nằm sâu trong lãnh thổ Nga.

Cụ thể theo HUR, hôm 28/4, một số nhân vật bí ẩn đã phóng hỏa đầu máy tàu hỏa diesel tại TP Orenburg, cách biên giới Ukraine hơn 1.100km về phía đông.

Một đầu máy tàu hỏa diesel khác cũng bị phá hủy trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ở TP. Vladikavkaz của Nga vào đêm 26/4. Địa điểm này cũng nằm cách biên giới Ukraine gần 1.200km về phía đông nam.

Theo Cơ quan Tình báo quân sự Ukraine, các cuộc tấn công nhằm vào tàu hỏa nhằm mục tiêu gây suy yếu khả năng tiếp tế vận tải, hậu cần của Nga. (Ảnh: AP)

Theo Cơ quan Tình báo quân sự Ukraine, các cuộc tấn công nhằm vào tàu hỏa nhằm mục tiêu gây suy yếu khả năng tiếp tế vận tải, hậu cần của Nga (Ảnh: AP).

Cơ quan Tình báo quân sự Ukraine cho biết, các cuộc tấn công nhằm vào tàu hỏa nhằm làm suy yếu khả năng tiếp tế vận tải, hậu cần của Nga. Theo Telegraph, mạng lưới đường sắt phục vụ đắc lực lực lượng Nga trên mặt trận Ukraine.

Chính quyền Kiev chưa đưa ra tuyên bố chính thức nhận trách nhiệm phá hủy vào hệ thống đường sắt của Nga. Chính quyền Nga cũng chưa đưa ra thông tin về các vụ cháy tàu hỏa.

Các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào cơ sở đường sắt của Nga diễn ra trong bối cảnh, một nguồn tin tình báo Ukraine cho biết, phía Nga cũng đang tiến hành không kích vào các tuyến đường sắt của Ukraine nhằm gây gián đoạn vận chuyển vũ khí viện trợ Mỹ và các hoạt động hậu cần quân sự.

Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Oleksandr Syrskyi thừa nhận tình hình của lực lượng Kiev ngày càng tồi tệ, binh lính đã phải rút lui về các cứ điểm mới nằm về phía Tây, đồng thời thúc giục phương Tây tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.