Giáo dục

Vụ nam sinh lớp 7 bị hành hung ở Hà Nội: Phòng GD&ĐT báo cáo gì?

26/10/2023, 16:53

Phòng GD&ĐT Thạch Thất đã có báo cáo ban đầu về việc nam sinh lớp 7, trường THCS Đại Đồng bị nhóm bạn đánh nhiều lần gây ảnh hưởng tâm lý.

Liên quan việc nam học sinh lớp 7, trường THCS Đại Đồng (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) bị nhóm bạn đánh nhiều lần, ngày 26/10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất khẩn trương xác minh, giải quyết vụ việc.

Theo báo cáo ban đầu của Phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất, trong thời gian nghỉ hè năm học 2022-2023 đến tháng 9/2023, em V.V.T.K, học sinh lớp 7, trường THCS Đại Đồng bị nhóm bạn đánh nhiều lần trong và ngoài trường khiến học sinh này bị sưng ở phần đầu và vết bầm tím trên cơ thể.

Vụ nam sinh lớp 7 bị hành hung ở Hà Nội: Phòng GD&ĐT báo cáo gì? - Ảnh 1.

Việc nam sinh lớp 7 bị bạn học hành hung nhiều lần dẫn đến sang chấn tâm lý.

Tuy nhiên, do sợ hãi nên em K không báo sự việc với thầy cô giáo và gia đình. Đến ngày 16/9, gia đình và nhà trường mới biết sự việc.

Qua tìm hiểu, có 6 học sinh tham gia đánh học sinh K. Đến ngày 20/9, nhà trường đã họp hội đồng để xử lý kỷ luật khiển trách đối với những học sinh này.

Ngày 21/9, em K có biểu hiện không bình thường về sức khỏe nên gia đình đưa em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ điều trị, hôm sau thì được về nhà.

Ngày 25/9, K đến trường học nhưng bị một bạn (trong nhóm đánh) đe dọa nên K có biểu hiện hoảng loạn. Sau đó, gia đình đưa K đến Bệnh viện Nhi trung ương điều trị, kết quả chẩn đoán em K bị rối loạn phân ly.

Ngày 26/9, nhà trường mời các gia đình cùng học sinh đến để giải quyết vụ việc, đồng thời nhà trường cũng nhận trách nhiệm về sự việc xảy ra và yêu cầu các gia đình tập trung chữa bệnh cho em K.

Ngày 12/10, em K được ra viện, các học sinh tham gia đánh K đã đến để xin lỗi. Đến ngày 17/10, nhà trường thống nhất cho những em học sinh này tạm nghỉ học 4 ngày.

Được biết, gia đình em K và các gia đình của nhóm học sinh tham gia đánh đã nhất trí chọn nơi điều trị cho em K là Văn phòng Tư vấn và trị liệu tâm lý trẻ em - Cục Trẻ em do Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em kết nối giới thiệu.

Về phía Phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất, đơn vị yêu cầu trường THCS Đại Đồng tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để giải quyết vụ việc và thường xuyên thăm hỏi, động viên để ổn định sức khoẻ và tâm lý đối với học sinh.

Phòng cũng yêu cầu nhà trường họp tập thể hội đồng sư phạm rút kinh nghiệm trong quản lý, giáo dục học sinh; xử lý kỷ luật học sinh đúng theo quy định.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Công Dực, Hiệu trưởng trường THCS Đại Đồng cho biết, vụ việc nam sinh lớp 7 của trường bị nhóm bạn bạo hành dã man xảy ra từ hồi tháng 6. Mới đây, vào cuối tháng 9, nhà trường mới biết thông tin.

"Tối 29/9, tôi biết tin em Vũ Văn Tuấn K, học sinh lớp 7 của trường đã được gia đình chuyển đến bệnh viện kèm theo đó là hình ảnh. Sau sự việc này nhà trường mới biết em K bị nhóm bạn cùng trường hành hung đến mức phải nhập viện", ông Dực nói.

Chia sẻ thêm, ông Dực cho biết, em K bị đánh nhiều lần nhưng sức khoẻ yếu. Chính vì thế nên em tự vệ theo cách không chia sẻ việc mình bị bạo hành với bất kỳ ai.

"Em K cũng bị đánh ở khu vực nhà văn hoá của thôn. Mỗi lần bị đánh vài ba phút. Các bạn đánh em K có người học cùng lớp, có người khác lớp", ông Dực chia sẻ.

Hiệu trưởng trường THCS Đại Đồng cho hay, bị hành hung nhiều lần khiến em K bị sang chấn tâm lý. Theo kết luận của bệnh viện xác định em K bị hoảng loạn phân ly.

Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, nhà trường đã báo công an xã và lãnh đạo UBND xã để tiến hành xác minh, làm rõ.

"Qua xác minh ban đầu có 6 em nhận tội. Sau khi xem clip, xác định có thêm hai bạn nữa tham gia hành hung. Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã áp dụng theo mức ba hình thức kỷ luật là nhắc nhở để học sinh khắc phục, khiển trách thông báo với phụ huynh phối hợp giải quyết và tạm dừng học ở trường có thời hạn. Nhà trường đã áp dụng cả ba biện pháp với 8 học sinh này", ông Dực chia sẻ.Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.