Đời sống

Công nhân bất ngờ khi Bí thư Đà Nẵng đến thăm ngày cận Tết

08/02/2024, 15:13

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đến thăm, động viên, chia sẻ với các công nhân khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Công nhân đón Tết xa nhà, làm thêm kiếm thu nhập

Sáng 8/2 (29 tháng Chạp), Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến chúc Tết, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ thuộc Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu.

Công nhân bất ngờ khi Bí thư Đà Nẵng đến thăm ngày cận Tết- Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến chúc Tết, tặng quà công nhân khó khăn, không về quê đón Tết.

Tại đây, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã thăm hỏi tình hình việc làm, việc chuẩn bị Tết, động viên người lao động vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Trong chuyến thăm này, ông Nguyễn Văn Quảng đã trao 110 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng gồm quà và tiền mặt cho đoàn viên, người lao động khó khăn, nhằm hỗ trợ một phần nào đó cho người lao động nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ấm áp hơn.

Được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đến thăm, chị Pơ Loong Tuyền, công nhân Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam tỏ ra bất ngờ và xúc động.

Chị Tuyền cho biết, năm nay do điều kiện quá khó khăn, chị quyết định ở lại Đà Nẵng phụ bán bún bò dịp Tết để kiếm thêm thu nhập. Những khoản tiền kiếm được đợt làm thêm này sẽ được gửi về cho cha ở quê nhà tại huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam).

Tương tự, chị Tăng Thị Côi (45 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam) cho biết, đời sống đang rất khó khăn vì bị mất việc làm trước Tết.

Không có tiền, Tết này chị Côi quyết định đành không về quê, mà ở lại kiếm việc làm nuôi con nhỏ mới 3 tuổi. Đồng thời, kiếm thêm ít tiền trang trải học phí cho đứa con lớn gần 17 tuổi đang gửi gia đình chăm sóc.

Đồng hành cùng công nhân vượt qua khó khăn

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng sự chia sẻ những khó khăn, vất vả của công nhân, người lao động.

Công nhân bất ngờ khi Bí thư Đà Nẵng đến thăm ngày cận Tết- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Quảng động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, đóng góp chung cho sự phát triển của doanh nghiệp và thành phố.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, những suất quà được trao tặng sẽ là niềm động viên, mong mỏi người lao động, nhất là công nhân khu công nghiệp có cái Tết vui vầy đầm ấm.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Quảng, trong tình hình nhiều doanh nghiệp còn khó khăn, cắt giảm đơn hàng, nợ lương công nhân, dù thành phố đã có những hỗ trợ kịp thời nhưng đời sống thu nhập của công nhân vẫn còn vất vả.

Bằng chứng là chỉ tính riêng tại Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ thuộc Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu đã có trên 700 trường hợp công nhân không về quê đón Tết.

"Mong rằng, công nhân tiếp tục vượt qua khó khăn để đóng góp cho doanh nghiệp, cho sự phát triển chung của thành phố. Đồng thời, tôi cũng ghi nhận, biểu dương Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ đời sống cho công nhân. Đặc biệt là những trường hợp khó khăn không thể về quê đón Tết", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Trước đó, ngày 8/2, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp cơ quan chức năng tổ chức Hành trình công đoàn với những chuyến tàu, xe công đoàn đưa hàng nghìn đoàn viên, công nhân về quê đón Tết.

Có tổng cộng 85 chuyến xe, đưa gần 3.400 đoàn viên, người lao động và người thân về quê đón Tết.

Mỗi chuyến xe 45 chỗ đều có cán bộ Công đoàn theo kèm nhằm hỗ trợ tiền ăn và các chi phí liên quan cho đoàn viên.

Trong đó, các chuyến xe lộ trình phía Nam đến tỉnh Phú Yên, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng có nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ, chăm lo đời sống công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Theo đó, công đoàn các cấp đã trao 30.000 phiếu mua hàng gửi đến đoàn viên mua sắm tại Chợ Tết Công đoàn; chương trình Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với 11.900 suất quà từ tài chính công đoàn và 8.000 suất quà từ hỗ trợ của thành phố; tổ chức thăm, động viên, tặng quà cho người lao động không về quê đón Tết; chương trình Hành trình Tết Công đoàn gồm những chuyến tàu xe, công đoàn đưa đoàn viên, người lao động và gia đình về quê đón Tết.
Chương trình Đồng hành cùng cán bộ công đoàn với việc gặp mặt, động viên 300 cán bộ công đoàn cơ sở có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn; chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp với việc đến thăm, tặng quà động viên 30 doanh nghiệp khó khăn, doanh nghiệp có nhiều nỗ lực chăm lo tốt đời sống người lao động và chương trình Tết không xa nhà với những giao lưu, chia sẻ giữa lãnh đạo công đoàn cùng đoàn viên, người lao động nhiều năm chưa về quê đón tết cùng gia đình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.