Showbiz

Người mẫu nghi bị nhà chồng cũ sát hại: Cảnh sát tiết lộ tin dữ

02/03/2023, 09:32

Nếu đến phiên xử tiếp theo, cảnh sát chưa tìm được bằng chứng hữu hiệu, công lý có thể không thuộc về người mẫu xấu số.

Cảnh sát mở rộng khu vực tìm kiếm thi thể nạn nhân

Theo HK01, ngày 1/3, cảnh sát vẫn đang nỗ lực, mở rộng khu vực tìm kiếm phần thi thể của người mẫu Abby Choi (Thái Thiên Phượng) gồm thân trên và tay.

img

Cảnh sát triển khai mở rộng tìm kiếm các phần thi thể còn lại của cô

Giám đốc Cục Hình sự Tây Cửu Long (Hong Kong) cho biết, cảnh sát sẽ mở rộng tìm kiếm thi thể nạn nhân sang bãi rác ở Wojing, Taguling, Hong Kong.

Cảnh sát nghi ngờ đây có thể có các túi chứa một phần thi thể nào đó của nạn nhân. Rác ở Tai Po được gom và chuyển đến bãi rác nên cảnh sát tổ chức tìm kiếm tại đây.

Đây là địa điểm thứ 4 được tìm kiếm sau 3 địa điểm gồm nghĩa trang, hồ đập nước ở Tseung Kwan O, hệ thống thoát nước và hố ga ở làng Longwei, Taipo.

Công việc tìm kiếm tại bãi rác dự kiến kéo dài vài ngày vì bãi rác có kích thước gần bằng một sân bóng đá và chứa hàng ngàn tấn rác thải. Được biết, cảnh sát không chỉ hy vọng tìm thấy hài cốt của người đã khuất mà còn muốn có thêm bằng chứng cho vụ án.

"Những chiếc túi có thể chứa quần áo của nạn nhân, các bộ phận thi thể hoặc bằng chứng khác", phía cảnh sát cho biết.

Phía nạn nhân có thể gặp bất lợi

HK01 tin rằng, những bằng chứng rất quan trọng trong việc xác định tội danh của nhà chồng cũ Thái Thiên Phượng.

img

img

Ngôi nhà nơi vụ án mạng kinh hoàng đã xảy ra tại Hong Kong

Bởi trước đó, phiên tòa sơ thẩm xét xử 4 nghi phạm gồm: Anthony Kwong (31 tuổi, tài xế, đồng thời là anh trai chồng cũ của nạn nhân), Alex Kwong (28 tuổi, thất nghiệp và là chồng cũ nạn nhân), Kwong Kau (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ của nạn nhân) và Jenny Li Sui-heung (63 tuổi, nữ, nghỉ hưu, mẹ chồng cũ của nạn nhân) được ấn định vào ngày 27/2.

Tuy nhiên, cả 4 nghi phạm đều không hợp tác điều tra và chưa đủ chứng cứ kết tội và hồ sơ lập án còn nhiều thiếu sót, công tố viên hoãn xét xử đến ngày 8/5 để cơ quan điều tra bổ sung.

img

4 nghi phạm trong vụ án mạng kinh hoàng không hợp tác trong quá trình điều tra

Theo On, nếu đến phiên xử tiếp theo, cảnh sát chưa tìm được bằng chứng hữu hiệu, công lý có thể không thuộc về nạn nhân.

Bởi theo Luật Hong Kong có quy định, trong vụ án có tình tiết không thể làm rõ, hoặc không chắc chắn, đây sẽ trở thành điểm có lợi cho bị cáo.

Tức là, nếu cảnh sát không tìm thấy thi thể hay xác định được danh tính nạn nhân, các nghi phạm có khả năng bị cáo buộc ngộ sát, thay vì cáo buộc giết người được đưa ra trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc, họ cũng không phải đối mặt với mức án cao nhất là chung thân.

Theo HK01, Thái Thiên Phượng mất tích từ ngày 21/2. Ba ngày sau, một phần thi thể của cô được tìm thấy trong một ngôi nhà ở làng Longwei, Hong Kong.

Bác sĩ pháp y cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện một lỗ kích thước 6,5 x 5,5cm ở phía sau hộp sọ nạn nhân. Các chuyên gia pháp y tin rằng, đây là cú đánh chí mạng khiến nữ người mẫu tử vong.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.