Ký ức những bài ca đi cùng năm tháng ngành giao thông

Ký ức những bài ca đi cùng năm tháng ngành giao thông

Rất nhiều bài ca đã ra đời trong những năm tháng bom đạn ác liệt, vang vọng khắp núi rừng từ Nam chí Bắc. Đó là nguồn sức mạnh tinh thần vô giá đối với lực lượng thanh niên xung phong “Đi trước mở đường”, góp phần làm nên Đại thắng Mùa Xuân lịch sử.
Mười hai thương nhớ

Mười hai thương nhớ

Xin mượn lời của nhà văn Vũ Bằng để nói về 12 năm tôi được làm việc ở Báo Giao thông vận tải. 12 năm không phải là thời gian quá dài nhưng đối với tôi đó là hơn một phần ba cuộc đời công tác. Hơn nữa, đây là khoảng thời gian có nhiều cung bậc cảm xúc nhất.
Một thời đáng nhớ

Một thời đáng nhớ

Từ một cán bộ kỹ thuật, về sau là Bí thư Đảng ủy Viện Thiết kế giao thông, tôi được cử đi học Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc, rồi Bộ điều về làm công tác chính trị - UVTV Thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ, tháng 7/1987 được bổ nhiệm về Báo GTVT – nay là Báo Giao thông, kế nhiệm TBT Nguyễn Văn Lâm.
Tinh thần dấn thân “đi trước mở đường”

Tinh thần dấn thân “đi trước mở đường”

Với phương châm “Nhanh nhạy, Chính xác và Nhân văn”, Báo Giao thông luôn giữ được bản sắc riêng, đồng thời dấn thân với tinh thần “đi trước mở đường” của ngành GTVT để cung cấp những thông tin thiết thực nhất cho độc giả...